Chỉ lựa chọn mua bơm nước giếng

0
241

Nhà bạn vẫn sử dụng nước giếng, quy cách thủ công quá vất vả, tân tiến tốn nhiều giá cả. Làm sao để lựa chọn được máy bơm hỏa tiễn phù hợp với hộ gia đình mà tiết kiệm tối ưu nhất.

[​IMG]

Tham khảo thêm : bom dien chim

Trên thị trường hiện có rất đa dạng máy bơm nước điện chìm, nhưng để chọn mua một chiếc bơm nước phù hợp, khỏe, êm, ít tốn điện không phải dễ dàng. Trước tiên cần xác định rõ nguồn nước như: Hút nước từ đường ống lên bể, bơm từ giếng, hay bể ngầm lên bình nước trên cao… Để từ đó chọn lựa mua chiếc máy phù hợp.

Với mẫu giếng đóng (giếng khoan), ở mực nước tĩnh trung bình khoảng 8 m trở lại, có khả năng ứng dụng loại máy bơm nước trục ngang, công suất khoảng 1 mã lực. mẫu này trung bình bơm khoảng 5 m3/giờ.

các nơi mực nước ngầm sâu có khi mực nước tĩnh lên đến 16 m, bạn phải sử dụng mẫu bơm ly tâm cho giếng sâu có công suất 2 ngựa 2 đầu bơm. Lưu lượng nước bơm khoảng 5m3/giờ. Để bơm nướcnồng độ sâu đến 30 m, bạn phải ứng dụng cái bơm hỏa tiễn, đây là loại bơm ly tâm nhiều cấp chuyên xài với nhiều tầng cánh. Bình thường, có thể ứng dụng loại công suất 1 ngựa, bơm khoảng 3 m3/giờ. Nếu cần lưu lượng lớn hơn có thể làm tốt dùng mẫu 1,5 ngựa lưu lượng 4,5 m3/giờ 2 ngựa lưu lượng 6 m3/giờ. Tuổi thọ của mẫu bơm này không cao vì phải thả sâu & ngâm trong nước. Nếu tầng nước quá sâu, đôi khi còn phải xài đến cả máy nén khí. Khí nén được đưa vào ống bơm tại một điểm nằm dưới mực nước động trong giếng sâu giúp đủ sức để đẩy nước đi lên. Ngoài ra, còn có cái bơm chìm, động cơ điện đặt chìm & ngập trong nước giếng. Bơm chìm thường xài để máy bơm nước sạch, nước có hoạt tính cao, hay nước có lẫn hạt rắn.

[​IMG]

Tìm hiểu thêm : bơm nước trục ngang

Đối với giếng đào ở các nơi không có điện, bạn có thể xài loại bơm pittông. cái máy bơm nước giếng này có ưu điểm là không phải mồi nước, có khả năng tạo được áp suất cao với lưu lượng . Nó hay được ứng dụng làm bơm lắc tay để máy bơm giếng sâu. Nhược điểm của bơm pittông là kích thước lớn, đắt tiền, dễ hư hỏng lưu lượng nước không đều.

Để tốt nhất, phải lựa đúng loại bơm nước chuyên dụng & máy bơm nước dân dụng :

– Mực nước ngầm không quá 5 m, dùng trong mẫu bơm nước cánh thông thường.
– Mực nước ngầm là 5-9 m, có thể lựa giữa bơm nước cánh trục ngang với các mẫu máy bơm nước hút khác.
– Mực nước ngầm 10-60 m, phải dùng trong đến những loại máy bơm nước giếng sâu, bơm pittông có cần đẩy, bơm ứng dụng khí nén, bơm nước trục ngang có bơm tia lắp ở đầu ống hút, thiết bị hạ thấp mực nước ngầm.
– Mực nước ngầm sâu đến 60-100 m, thì phải dùng bơm giếng rất sâu (bơm chìm hay bơm ly tâm có trục truyền động đặc biệt) hoặc bơm dùng khí nén để đưa nước lên mặt đất.

Nghiên cứu một hồi vẫn còn khá phân vân, chưa tìm được máy bơm giếng phù hợp với nhà mình để biết thêm mô tả được tư vẫn kĩ hơn hãy truy cập: Hùng Phát : HUPA – DONGYIN để được cấu tạo cài đặt với giá tối ưu nhất.

Công Ty TNHH TM SX Hùng Phát nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bom nuoc hoa tien, máy bơm giếng khoan thả sâu :

[​IMG]

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An
Hotline : 0938 344 566
Web site : https://hupa.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.