Đừng để biến chứng mù lòa của bệnh tiểu đường ập lên bạn

0
221

Đừng để biến chứng mù lòa của bệnh tiểu đường ập lên bạn – 1 trong những biến chứng tiểu đường nguy hiểm ở bệnh nhân mắc tiểu đường lâu năm đó là mù lòa. Nguy cơ mù lòa ở người tiểu đường cao gấp 20 lần so với người không mắc bệnh, chiếm tới hơn 80% nguyên nhân chính gây bệnh mù lòa ở người trong độ tuổi từ 20 – 65.

Tại sao bệnh nhân tiểu đường dễ bị mù lòa?

Ở người bệnh tiểu đường, lượng máu tăng cao, không ổn địnhgây tổn thương, phá hủy các mao mạch ở đáy mắt, ảnh hưởng đến tính thấm các mao mạch này, hậu quả là dịch từ trong lòng mạch thoát ra ngoài gây xuất huyết, phù nề. Các mao mạch bị phá hủy, bị tắc gây thiếu máu ở võng mạc. Điều này buộc cơ thể tự bảo vệ bằng cách sản sinh ra mạch máu mới. Những mạch máu mới này phát triển mạnh cả vào hậu phòng (khoang chứa dịch kính). Tuy nhiên, những mạch máu mới này rất yếu, dễ vỡ. Khi mạch máu này vỡ ra, máu thoát vào thủy dịch ngăn cản ánh sáng đến võng mạc. Từ đó, người bệnh nhìn mọi vật xung quanh mờ dần, theo thời gian không được chữa trị sẽ dẫn đến mù lòa.

Cách chăm sóc mắt ở bệnh nhân tiểu đường

– Bỏ thói quen hút thuốc lá.

– Cần đi khám mắt thường xuyên, ít nhất là 1 lần mỗi năm

– Hãy đến bác sĩ chuyên khoa mắt ngay nếu thấy có 1 hay nhiều các dấu hiệu sau: nhìn mờ, khó đọc sách báo, nhìn đôi, đau 1 hay cả hai bên mắt, mắt đỏ hay căng tức, nhìn có hình ảnh ruồi bay, không nhìn rõ sang 2 bên.

– Điều quan trọng nhất là hạ, ổn định đường huyết về mức an toàn để bảo vệ các mao mạch ở mắt.

Việc sử dụng các thảo dược, nguyên tố vi lượng trong điều trị tiểu đường là giải pháp an toàn, hiệu quả nhất vì ngoài tác dụng hạ đường huyết, các nguyên tố vi lượng giúp ổn định đường huyết, giúp ngăn ngừa biến chứng.

Các nguyên tố vi lượng như: Magie, Kẽm, Crom, Selen. Chúng nằm trong thành phần các enzyme chuyển hóa insulin giúp ổn định đường huyết, đường huyết không bị lên xuống  thất thường, ngăn ngừa biến chứng hiệu quả trên tim, mạch, thận, võng mạc…

Alpha lipoic acid giúp bảo vệ vi mạch ở đáy mắt trước nguy cơ mù mắt, chống lại tác hại trên dây thần kinh ngoại biên do tình trạng đường huyết dao động, kích hoạt chức năng điều chỉnh đường huyết ở tụy tạng.

Mướp đắng, hạt methi, dây thìa canh, lô hội: hạ đường huyết, hạ mỡ máu.

Tất cả các nguyên tố vi lượng, các thảo dược trên đều được hội tụ trong sản phẩm BoniDiabet của Canada. BoniDiabet giúp hỗ trợ làm hạ, ổn định đường huyết, giảm mỡ máu, bảo vệ vi mạch đáy mắt, ngăn ngừa nguy cơ bị mờ mắt, mù mắt, ngăn ngừa biến chứng bệnh tiểu đường.

BoniDiabet – giúp bệnh nhân tiểu đường có 1 đôi mắt sáng. Liên hệ công ty TNHH TM Botania theo số điện thoại 1800 1044 để được tư vấn miễn phí.

Nguồn bài viết tại đây:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.