Không khó để sử dụng an toàn ắc quy xe nâng điện năm 2020

0
161

Hầu hết các xe nâng điện hiện nay được các doanh nghiệp sử dụng khá là phổ biến.  Vậy sử dụng an toàn xe nâng điện thế nào và vận hành chi tiết ra sao.  Những điều sau đây sẽ giúp bạn có được một kiến thức hữu ích cho việc sử dụng xe nâng điện an toàn nhất.

1. Giúp bạn dùng ắc quy xe nâng điện Doosan đúng cách theo các quy trình cụ thể nhất

a, Trước khi sử dụng nên đọc các hướng dẫn chi tiết đã được cung cấp

Nhà cung cấp ắc quy xe nâng điện đã tổng hợp đầy đủ cách sử dụng cần đọc kỹ và để hiểu cách thực hiện. Kỹ thuật viên được đào tạo bài bản có kinh nghiệm nên là đối tượng được sử dụng để đảm bảo.

b, Sử dụng đồ dùng bảo hộ mọi lúc mọi nơi là

Ắc quy khi sử dụng trực tiếp cần được bảo hộ với các vật dụng như kính an toàn và găng tay cao su hay các đồ dùng bảo vệ khác đi kèm.

c, Không được để các loại nguồn lửa ở gần

Khi ắc quy nạp điện hoặc là phóng điện thì sẽ thải ra những khí hỗn hợp dễ bắt lửa nên không được sử dụng các vật cháy nổ hay tạo lửa ở gần khu vực ắc quy.

d, Phòng tránh cháy nổ tuyệt đối

Cấm các loại vật dụng kim loại hay các vật dễ dẫn điện trên bề mặt ắc quy như đồng hồ hay tuốc nơ vít sẽ gây ra những nguy hiểm không đáng có như chập điện hay thậm chí là cháy nổ.

e, Acid ăn mòn và những điều cần chú ý

Trong ắc quy có chất acid sulfuric điện phân và là một loại hóa chất có tính ăn mòn cực cao có thể làm mòn vỏ bình hay các chi tiết nếu khi đổ nước cất không may để bắn ra ngoài và còn nguy hiểm hơn nếu để acid bắn vào cơ thể con người.

>>> Xem thêm : xe nâng điện Doosan B15NX – Phân loại xe nâng Doosan

2. Nếu không may bị axit bắn vào người cần sơ cứu như thế nào?

Nếu không may bị acid bắn vào mắt và lên da cần rửa thật nhiều nước với nguồn nước sạch sau đó thay quần áo và đến nơi có bác sĩ gần nhất.

3. Những ảnh hưởng của ắc quy đến với môi trường xung quanh

Cần xử lý các loại ắc quy đã không còn sử dụng được nữa tại các cơ quan có chức năng xử lý vật liệu không được vứt bừa bãi vào thùng rác.  Vậy có khó không khi sử dụng xe nâng điện một cách an toàn nhất.  Với doanh nghiệp hiện nay thì xe nâng điện được đánh giá là một phần cũng khá cần thiết.

>>> Xem thêm : ắc quy rocket VCI335-48 –  Dùng an toàn ắc quy xe nâng thế nào bạn nên tham khảo năm 2020

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.