Nấm linh xanh và những công dụng tuyệt vời năm 2019

0
152

Sự phổ biến và ưa chuộng của nấm linh xanh được lan ra khắp cả nước và ngoài nước bởi những tác dụng đặc biệt của nó cho sức khỏe nổi bật nhất là chữa trị bệnh ung thư và làm đẹp. Thực hư việc nấm linh xanh mang lại hiệu quả như những lời đồn có đúng hay không? Chúng tôi cùng bạn đi tìm hiểu thực hư về loại nấm linh xanh này qua bài viết dưới đây nhé.

Nấm linh xanh có điều gì khác biệt so với nấm linh chi?

Tại các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc, người dân thường trao đổi mua bán nấm linh xanh được coi là thần dược như nấm linh chi Hàn Quốc. Làm sao để phân biệt sự giống nhau, khác nhau khi mua bán hai loại nấm này? Nhìn nhận diện sơ bộ giữa nấm linh chi xanh và nấm linh chi Hàn Quốc nếu chưa có kinh nghiệm nhiều sẽ thấy chúng rất giống nhau và khả năng nhầm lẫn rất cao.

– Nấm linh chi là dược liệu quý đặc biệt nổi tiếng của Hàn Quốc. Nấm linh chi là thần dược quý được tiến cung chỉ có vua chúa sử dụng. Nấm linh chi có nhiều công dụng cho sức khỏe và chất giúp chữa bệnh.

– Người ta trồng và nuôi cấy giống linh chi nhiều tại Hàn Quốc. Nấm linh chi mọc ra hút chất dinh dưỡng từ thân cây gỗ và phát triển. Nấm linh chi có phần mũ nấm to với thân nấm dày và phía trên có màu vàng xám. Nấm linh chi chưa được đưa vào sử dụng chữa trị các bệnh ung thư do đặc tính hàn.

 

– Còn nấm linh xanh thì có đặc điểm gì? Loại nấm linh xanh nước ta bé hơn nấm linh chi cả về kích thước và khối lượng. Tại Việt Nam gần đây người ta đã và đang nghiên cứu thành thần trong nấm linh chi xanh và nhân giống thành công. Điểm khác biệt ở nấm linh chi xanh là chúng chỉ có thể mọc trên thân cây lim xanh đã mục. Do đó, so với nấm linh chi Hàn Quốc thì nấm linh chi xanh có giá trị công dụng tốt hơn nhiều lần. Nấm linh chi xanh rừng tự nhiên sẽ có công dụng và giá trị cao hơn linh chi xanh nuôi trồng nhân giống.

Không thể không biết những công dụng tuyệt vời của nấm linh xanh

Những tác dụng mà nấm linh xanh mang lại là gì là câu hỏi mà khá nhiều người con đang băn khoăn và thắc mắc.. Vậy chính xác nấm linh xanh có các công dụng thế nào đối với sức khỏe? Liệu có đúng như lời đồn về công dụng và giá trị của nấm linh chi xanh. Ung thư liệu có bị nấm linh chi xanh đánh bại?

>>> Xem thêm: nấm linh chi đỏ túi xanh hàn quốc –  Nấm lim xanh – giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn