Những điều phải nằm lòng khi đi xuất khẩu lao động

0
249

Chúng tôi mong muốn bạn sẽ đi xuất khẩu lao động tốt nhất mà không gặp các rắc rối qua các thông tin sau đây.  Hiện nay, thật không khó để bắt gặp các công ty, cơ sở tuyển dụng lao động đi làm việc tại nước ngoài.   Quả thật không thể phủ nhận rằng cách lao động này mang lại nhiều lợi ích to lớn, nhưng sẽ ra sao nếu bạn không hiểu rõ về những chương trình lao động này.  Nếu đang trong hoàn cảnh đó thì hãy nhanh chóng đọc bài viết này, chắc chắn sau khi đọc xong bạn sẽ có được quyết định cho bản thân mình đấy.  Khi đi xuất khẩu lao động nên phải chú ý các điều sau

1. Những vấn đề về việc vay tiền ngân hàng và chi phí cho các khoản không nên thực hiện khi bạn chưa ký hợp đồng với công ty môi giới.  Phải có bản hợp đồng trước 5 ngày trước khi xuất khẩu lao động từ công ty môi giới.

>>> Xem thêm : xuat khau lao dong nuoc ngoai –  Những điều mới mẻ ít ai biết về đi xuất khẩu lao động năm 2020

2. Người lao động nên xem xét kỹ lưỡng các thông tin và điều khoản khi đã có hợp đồng của công ty môi giới cụ thể như các nội dung về chủ sở hữu như lương cơ bản và phụ trội hay điều kiện sinh hoạt và các chi phí khi ở đó cùng các thông tin về việc làm thời gian lao động có khớp so với những thông tin mà đã được ký kết giữa chủ sử dụng lao động và công ty môi giới hay không. Nên cất giữ các bản sao hợp đồng ký khi không may xảy ra những tranh chấp đối với công ty môi giới xuất khẩu lao động.

3. Khi thanh toán các chi phí cho công ty xuất khẩu lao động bạn nên yêu cầu có biên lai biên nhận đầy đủ và chính xác các khoản chi phí bạn đã chi trả và cần phải giữ kỹ để phòng khi có những tranh chấp không đáng có.

4. Bạn nên liên lạc với công ty môi giới ngay khi bạn có tranh chấp với chủ sở hữu lao động để được can thiệp và nên lưu trữ hay ghi chép các nội dung cũng như thời gian khi trao đổi.

5. Mọi trường hợp để đề phòng rủi ro hay gặp rắc rối bạn nên mang theo mình các thông tin liên lạc quan trọng.

>>> Xem thêm : lao dong uc –  Những điều cơ bản khi đi xuất khẩu lao động năm 2020

Hiện nay có rất nhiều quốc gia phát triển đang thiếu hụt một cách trầm trọng nguồn lao động và họ có xu hướng tuyển dụng lao động nước ngoài, nhất là các nước có nguồn lao động dồi dào như Việt Nam chúng ta.  Thực sự, làm việc tại nước ngoài là một cơ hội rất tốt, giúp bạn học hỏi được nhiều thứ và tăng khoản thu nhập cá nhân lên rất nhiều so với nhiều công việc trong nước.

>>> Xem thêm : xuất khẩu lao động nước ngoài –  Những bất ngờ khó tin về việc đi xuất khẩu lao động năm 2020

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.