Tin Mibet: HCV ASIAD 2018 sẽ được trao cho Việt Nam

0
220

TTO – Đây là thông báo trong khoảng ông trần Đức Phấn, phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, mang tuổi trẻ sáng 20-7 sau khi Quách Thị Lan được trao HCV cự ly 400m rào ASIAD 2018 vì VĐV người Bahrain Kemi Adekoya bị tước huy chương do dính doping.

Đọc thêm: ca cuoc bong da online

  • VĐV bơi lội Trung Quốc tự phá hủy cái thử doping của mình
  • Việc Tú Chinh đối mặt sở hữu sức ép lớn ở SEA Games 30: Điền kinh xin điều chỉnh mục tiêu huy chương
  • Quách Thị Lan giành huy chương vàng 400m rào Giải điền kinh quán quân châu Á
HCV ASIAD 2018 sẽ được trao cho  Quách Thị Lan tại Việt Nam - Ảnh 1.

Quách Thị Lan (số 411) thi đấu tại ASIAD 2018 – Ảnh: NAM KHÁNH

Ngày 19-7, Cơ quan Liêm chính điền kinh (AIU) xác định VĐV người Bahrain Kemi Adekoya dương tính sở hữu doping. Mang kết luận này, HCV vàng của cô ở nội dung 400 m rào ở ASIAD 2018 được trao cho Quách Thị Lan. Trên Facebook cá nhân của VĐV Quách Thị Lan cũng tràn ngập lời chúc mừng mang cái HCV này.

Theo AP, Adekoya bị cấm thi đấu 4 năm sau kết luận kể trên. Mọi kết quả thi đấu của cô từ ngày 24-8-2019 sẽ bị hủy.

mẫu HCV ASIAD nội dung 400 rào của Adekoya được trao lại cho VĐV Việt Nam Quách Thị Lan. Còn dòng huy chương nội dung 4x400m tiếp sức hổ lốn được trao cho Ấn Độ.

Adekoya là VĐV gốc Nigeria nhưng chuyển sang thi đấu cho Bahrain trong khoảng trước ASIAD 2014. Cô giành được 4 HCV ASIAD và 1 danh hiệu quán quân châu Á.

HCV ASIAD 2018 sẽ được trao cho  Quách Thị Lan tại Việt Nam - Ảnh 2.

VĐV Kemi Adekoya nhận án cấm thi đấu vì dính doping – Ảnh: AP

Chính sách dùng VĐV gốc Phi của Bahrain và Qatar đang gây đa dạng bàn cãi. Liên đoàn Điền kinh toàn cầu (IAAF) đã buộc phải thay đổi quy định về việc thay đổi quốc tịch thi đấu nhằm giảm thiểu việc các VĐV bị mua chuộc và rao bán bởi tổ chức thứ ba.

Bản thân các VĐV điền kinh nhập tịch của Bahrain cũng dính vào không ít bê bối. Tháng trước, VĐV giành HCB Olympic Eunice Kirwa cũng nhận án cấm thi đấu 4 năm vì dính đến doping. Bên cạnh đó, VĐV Violah Jepchumba cũng phải nhận án cấm trong khoảng năm ngoái.

Nhà vô địch châu Á Quách Thị Lan: Giành HCV để có thêm tiền đóng học phíNhà quán quân châu Á Quách Thị Lan: Giành HCV để mang thêm tiền đóng học phíTTO – ấy là san sớt của nhà quán quân châu Á cự ly chạy 400m rào Quách Thị Lan (24 tuổi) với tuổi trẻ sau lúc cô trở về từ Doha, Qatar.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.