Cổ đông Facebook lại muốn Mark Zuckerberg từ chức

0
158

Theo Reuters, đề xuất được đưa ra hôm 17/10 và đại diện các quỹ này cho biết họ hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của các nhà quản lý tài sản lớn hơn. Bốn quan chức tài chính đến từ tiểu bang Illinois, Rhode Island và Pennsylvania, cùng Giám đốc kiểm toán của thành phố New York, Scott Stringer, đã cùng đưa ra đề xuất này. Họ đã đầu tư và giám sát nguồn tiền vào Facebook thông qua quỹ đầu tư Trillium Asset Management.

Bản đề xuất nói trên yêu cầu Facebook thay chủ tịch hội đồng quản trị mới trong kỳ họp thường niên vào tháng 5/2019 và tạo ra một hội đồng quản trị độc lập để cải thiện khả năng giám sát, giống nhiều công ty khác.

Mark Zuckerberg gặp gỡ tổng thống Pháp Emmanuel Macron tháng 5/2018. Ảnh: Reuters

Mark Zuckerberg gặp tổng thống Pháp Emmanuel Macron tháng 5/2018. Ảnh: Reuters.

Người giám sát quỹ đến từ bang Rhode Island, Seth Magaziner, nói rằng đề xuất mới này một cách để thu hút sự chú ý đến các vấn đề của Facebook cũng như cách giải quyết chúng. “Điều này cho phép chúng tôi bắt đầu một cuộc nói chuyện tại cuộc họp thường niên và từ nay cho đến lúc đó tại tòa án công luận”, Magaziner nói.

Phát ngôn viên của Facebook từ chối bình luận.

Trước đó năm 2017, một cổ đông cũng đưa ra đề xuất tương tự nhưng bị phủ quyết ngay sau đó. Bởi tại Facebook, quyền kiểm soát cổ phiếu nằm trong tay Mark Zuckerberg một cách toàn diện (khoảng 60%), khiến cho các đề xuất như thế này chỉ mang tính biểu tượng.

Bảo Nam

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.