Facebook có thể bị phạt hơn một tỷ USD tại châu Âu

0
169

Tuần trước, Facebook cho biết sự cố dữ liệu hồi tháng 9 khiến 29 triệu tài khoản bị ảnh hưởng thay vì 50 triệu như số liệu ban đầu. Hôm nay (17/10), Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland (IDPC) công bố khoảng ba triệu người dùng tại châu Âu nằm trong số đó bị ảnh hưởng, theo CNBC.

Facebook có thể bị phạt nặng tại châu Âu nếu không công bố thông tin người dùng bị ảnh hưởng đúng thời gian quy định.

Facebook đang phải đối mặt với khó khăn tại châu Âu.

Theo Cnet, Facebook sẽ phải chạy đua với Đạo luật Quy định chung về Bảo vệ dữ liệu (GDPR). Theo đạo luật, trong vòng 72 giờ sau khi công bố, nếu các công ty Internet không thông báo ra đại chúng về sự cố của mình, họ sẽ phải đối mặt với án phạt nặng dựa trên phần trăm doanh thu. Riêng với Facebook, số tiền mạng xã hội này nộp phạt có thể lên hơn một tỷ USD nếu quá thời hạn trên.

“Chúng tôi khuyến khích Facebook hợp tác với IDPC và cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết về người dùng bị ảnh hưởng”, Christian Wigand, phát ngôn viên của Ủy ban châu Âu, nói.

Trong khi đó, phía Facebook cho biết đã làm việc với IDPC trong hai tuần qua nhưng từ chối tiết lộ kết quả.

GDPR được châu Âu thông qua và chính thức có hiệu lực hồi tháng 5 trên 28 quốc gia thuộc liên minh này. Khi đó, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đánh giá đạo luật “là một bước tiến tích cực trong việc quản lý Internet”.

Bảo Lâm

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.