Hiệu năng iPhone XR qua mặt smartphone Android cao cấp

0
226

Theo thử nghiệm của Tom’s Guide, để biên tập một đoạn video từ độ phân giải 4K về lại chuẩn Full HD, iPhone XR chỉ mất 40 giây để hoàn thành trong khi với hai model Android cao cấp, Galaxy Note9 và Pixel 3 XL, thời gian xử lý phải mất từ 2 phút 32 giây đến 2 phút 42 giây.

Thời gian để khởi động một trò chơi trên mẫu iPhone tai thỏ giá rẻ nhất của Apple cũng nhanh hơn các smartphone Android cao cấp. Ví dụ với trò chơi Tekken, XR chỉ cần hơn 12 giây để có thể bắt đầu chơi được thì Pixel 3 XL tốn thời gian gần gấp đôi, 21 giây. Ngay cả với trò chơi phổ biến Asphalt 9, thời gian để khởi động game của iPhone cũng nhanh hơn một chút so mẫu smartphone Google đang chạy hệ điều hành Android bản mới nhất.

So sánh bằng công cụ đánh giá hiệu năng riêng Geekbench, mẫu iPhone đời mới của Apple vượt mặt nhiều điện thoại Android cao cấp. Trong phần thử khả năng của vi xử lý đa nhân, iPhone XR đạt tới hơn 11.300 điểm, gần bằng với iPhone XS và iPhone XS Max nhưng đủ để bỏ xa Galaxy Note9 và Pixel 3 XL.

Hiệu năng iPhone XR qua mặt smartphone Android cao cấp

Tuy nhiên, ở khả năng xử lý đồ hoạ, kết quả đánh giá bằng công cụ 3D Mark Slingshot Extreme Unlimited của iPhone XR lại chỉ đạt 4.416 điểm, nhỉnh hơn Pixel 3 XL (4.396 điểm) nhưng chưa bằng Galaxy Note9 (4.639) điểm.

iPhone XR là model cuối cùng trong bộ ba iPhone thế hệ mới được Apple tung ra trong năm 2018. Đây cũng là sản phẩm được định giá thấp nhất khi có mức khởi điểm 749 USD cho bản 64 GB, thấp hơn 250 USD và 350 USD so với XS và XS Max. Tại Việt Nam, XR có giá 23 triệu đồng thấp hơn XS 7 triệu đồng.

Model này có màn hình tai thỏ nhưng kích cỡ 6,1 inch, lớn hơn XS và nhỏ hơn XS Max, dùng công nghệ LCD thay vì OLED. iPhone XR sử dụng vi xử lý A12 Bionic như 2 model cao cấp, nhưng có nhiều lựa chọn màu sắc hơn với 6 phiên bản và chỉ được trang bị camera đơn ở phía sau.

Mỹ Anh

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.