iPhone sẽ có bản cập nhật iOS lớn sau khi iPad mới ra mắt

0
257

Theo The Verge, ngay sau sự kiện ra mắt iPad Pro mới tại New York (Mỹ) tối nay, 30/10, phiên bản cập nhật lớn đầu tiên của iOS 12 sẽ được Apple phát hành. Có nhiều tính năng mà Apple từng giới thiệu, nhưng tới phiên bản iOS 12.1 này mới bắt đầu xuất hiện chính thức.

Trong đó, đáng chú ý nhất là tính năng gọi điện hình ảnh FaceTime với 32 người cùng lúc. Group FaceTime giống một cuộc gọi hội nghị với màn hình hiển thị nhiều khung cửa sổ khác nhau. Người dùng nếu muốn vẫn có thể sử dụng các hiệu ứng, chèn thêm biểu tượng… như khi gọi FaceTime 2 người.

Hơn 1 tháng sau khi iOS 12 phát hành chính thức, tính năng Group FaceTime và hỗ trợ 2 SIM cho máy dùng eSIM được Apple tung ra.

Hơn 1 tháng sau khi iOS 12 phát hành chính thức, tính năng Group FaceTime và hỗ trợ 2 SIM cho máy dùng eSIM vẫn chưa được Apple tung ra.

Dù lần đầu xuất hiện trên bộ ba iPhone 2018, tới phiên bản iOS 12.1 sắp tới Apple mới kích hoạt tính năng 2 sim cho các model sử dụng eSIM. Trước đó, tính năng 2 sim chỉ hoạt động trên các máy iPhone XS Max và XR hỗ trợ 2 sim vật lý, bán tại Trung Quốc, Hong Kong và Macau. Nhưng việc sử dụng eSIM vẫn phụ thuộc vào từng thị trường và nhà mạng tại đó có hỗ trợ hay không. Tại Việt Nam, hiện chưa có nhà mạng nào hỗ trợ eSIM.

Một lỗi được nhiều người quan tâm cũng sẽ được Apple khắc phục trên bản cập nhật iOS 12.1 đó là “Beautygate”. Lỗi này khiến các bức ảnh chụp selfie trên XS, XS Max hay XR có da mặt như được cà mịn, giảm chi tiết đi nhiều so với camera iPhone thông thường. Không ít người dùng iPhone đời mới đã phàn nàn về hiện tượng này và Apple đã giải thích do lỗi ở thuật toán xử lý Smart HDR, sẽ được khắc phục bằng phần mềm.

Bên cạnh đó, phiên bản cập nhật iOS 12.1 còn đưa tới tính năng điều chỉnh Bokeh ngay khi đang chụp hình, như tính năng LiveFocus trên smartphone của Samsung. Người dùng có thể điều chỉnh độ mờ của phông nền trước khi chụp ảnh chân dung xoá phông, không còn phải đợi sau khi chụp xong ảnh như hiện tại.

Bản cập nhật iOS 12.1 hỗ trợ không chỉ các iPhone đời mới như XS, XS Max hay XR mà cả những thiết bị iOS đời cũ như từ iPhone 5s hay từ iPad Air và iPad mini 2 trở lại đây.

Mỹ Anh

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.