Lỗ hổng trên thiết bị IoT được đưa vào đề thi chung kết WhiteHat Grand Prix 2018

0
183

Ở phần thi đầu tiên, mỗi đội sẽ được cấp một hệ thống mạng giống như thực tế tại doanh nghiệp với các thiết bị IoT như: Router, Modem Wi-Fi, Camera giám sát, hệ thống điều khiển trung tâm, các thiết bị đầu cuối… Nhiệm vụ của các đội thi là phải vượt qua các lỗ hổng bảo mật tồn tại trên các thiết bị IoT và ghi điểm sau mỗi thử thách. Việc này đòi hỏi thành viên của các đội phải luôn cập nhật kiến thức mới nhất về các lỗ hổng an toàn thông tin, đồng thời phải sở hữu đầy đủ kỹ năng liên quan đến phân tích lỗ hổng hệ thống mạng từ xa, dịch ngược (Reverse Engineering)… Sau đó, các đội thi sẽ tiếp tục tham gia phần thi đối kháng trực tiếp. Thời gian của 2 phần thi diễn ra liên tục từ 9h30 đến 17h30 ngày 1-11.

Tham gia vòng chung kết WhiteHat Grand Prix 2018 là 10 đội thi đã xuất sắc vượt qua vòng sơ loại bao gồm: Pwndevils, Perfectblue (Mỹ), LC1BC (Nga), Dcua (Ukraine), CoconutCoffee, JustToPlay (Hàn Quốc), P4team (Ba Lan) và 3 đội đến từ Việt Nam là: ACEBEAR, Injocker10K, R3s0L. Trong số này, có tới 3 đội nằm trong Top 10 thế giới (theo CTFTime.org) là Dcua; P4team và LC1BC.

WhiteHat Grand Prix 2018 do Cục An toàn thông tin phối hợp cùng Diễn đàn WhiteHat.vn tổ chức. Đội đoạt giải Nhất sẽ nhận phần thưởng trị giá 230 triệu VND (tương đương 10.000 USD).

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.