Người dùng iPhone đổ xô cài iOS 12 vì giúp tăng hiệu suất máy cũ

0
185

iOS 12 là phiên bản hệ điều hành iPhone mới nhất được phát triển bởi Apple. Ngay sau khi xuất hiện, iOS 12 đã thu hút sự quan tâm chú ý lớn của người dùng di động.

Tiện ích trên iOS 12 cho phép quét nhanh mã QR

Lỗ hổng iOS 12 cho phép xem danh bạ và ảnh trên iPhone bị khóa

Cách xóa vĩnh viễn bản ghi âm trong iOS 12

iOS 12 liên tục gặp lỗi, người dùng đừng vội nâng cấp

Theo đó, chỉ 2 ngày sau khi cho phép tải về chính thức, số người dùng iOS 12 đã chiếm tới 10,4% tổng số người dùng các thiết bị của Apple. Tuy vậy, tốc độ này vẫn còn thấp hơn nhiều so với độ phổ biến của iOS 11. Phiên bản hệ điều hành này từng chiếm tới 15,91% lượng người dùng iPhone ở cùng thời điểm này năm ngoái.

Người dùng iPhone đổ xô cài iOS 12 vì giúp tăng hiệu suất máy cũ
Biểu đồ cho thấy tốc độ tăng trưởng người dùng của iOS 12.

Đi sau nhưng lại về trước, tính tới thời điểm 2 tuần sau ngày phát hành, iOS 12 có lượng người dùng nhiều hơn hẳn iOS 11. Theo đó, lượng người tải về và cài đặt iOS 12 hiện chiếm tới 46,57% số người sử dụng iPad, iPhone.

Ở thời điểm này năm ngoái, chỉ 38,5% người dùng iPad, iPhone cài đặt phiên bản 11 của hệ điều hành iOS. Nếu nhìn xa hơn về quá khứ, thành tích mà iOS 12 đặt được ngang ngửa với iOS 10.

Người dùng iPhone đổ xô cài iOS 12 vì giúp tăng hiệu suất máy cũ
Dù mang tới nhiều sự cố, iOS 12 vẫn được người dùng iPhone, iPad ưa chuộng nhờ khả năng cải thiện tốc độ trên những dòng máy cũ.

Hiện vẫn có nhiều ý kiến khác nhau về tốc độ phổ biến nhanh đột xuất của iOS 12. Việc người dùng dễ dàng chấp nhận iOS 12 có lẽ đến từ những cập nhật nhằm cải tiến hiệu suất máy của Táo khuyết.

Sau rất nhiều phiên bản hệ điều hành vốn chỉ làm thiết bị chậm đi, iOS 12 đã mang đến sự cải tiến lớn về hiệu năng cho những mẫu máy cũ, kể cả những chiếc iPhone 5s từ năm 2013.

Tuấn Nghĩa(Theo Phonearena)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.