Những ứng dụng và dịch vụ giúp thay thế Google

0
169

Để duyệt web, có thể chuyển từ Google Chrome sang Mozilla Firefox.Khi muốn tìm kiếm có thể xem DuckDuckGo thay vì mặc định Google. Tuy nhiên, điểm hạn chế của DuckDuckGo là do không thu thập dữ liệu người dùng nên không thể cá nhân hóa kết quả tìm kiếm cho người dùng.Thử nghiệm FastMail thay cho Gmail, tuy nhiên dịch vụ chỉ miễn phí 30 ngày lưu trữ, còn sau đó người dùng sẽ mất phí.Quip Salesforce có thể là một thay thế tốt cho Google Documents cho bạn. Ứng dụng này có tính năng tương tác tốt với Google Documents.Thay vì Google Sheets, hãy thử Airtable. Airtable là một sản phẩm bảng tính tương đối mới, thân thiện với người dùng. Nó có phiên bản miễn phí, nhưng tăng giá dần với lượng tính năng tăng dần.Để chia sẻ video, hãy sử dụng Vimeo thay cho YouTube. Vimeo cho phép người dùng bảo vệ bằng mật khẩu các video của họ và chỉ chia sẻ video với những người theo dõi của họ, nếu muốn giữ nội dung độc quyền.Với nhu cầu lưu trữ, hãy sử dụng Dropbox thay cho Google Drive. Dropbox là một trong số ít công ty nhận được xếp hạng năm sao của Electronic Frontier Foundation trong bảo vệ thông tin người dùng.Thử Telegram thay vì Google Hangouts khi nói đến trò chuyện. Nhất là Telegram miễn phí và có mã hóa đầu cuối, trong khi Google Hangouts thì không.OpenStreetMap là một gợi ý tốt để thay thế Google Maps.Sử dụng Unsplash thay thế cho Google Images để có những bức ảnh đẹp và độc đáo. Nguồn ảnh của Unsplash được cung cấp bởi cộng đồng các nhiếp ảnh gia nghiệp dư ở khắp nơi trên thế giới.Dùng Skyscaner để tìm vé máy bay giá rẻ cho thấy hiệu quả hơn so với Google Flights.Để xem dự báo thời tiết, bạn có thể tham khảo Dark Sky thay cho Google Weather./.

nhung ung dung va dich vu giup thay the google hinh 1

Để duyệt web, có thể chuyển từ Google Chrome sang Mozilla Firefox.

nhung ung dung va dich vu giup thay the google hinh 2

Khi muốn tìm kiếm có thể xem DuckDuckGo thay vì mặc định Google. Tuy nhiên, điểm hạn chế của DuckDuckGo là do không thu thập dữ liệu người dùng nên không thể cá nhân hóa kết quả tìm kiếm cho người dùng.

nhung ung dung va dich vu giup thay the google hinh 3

Thử nghiệm FastMail thay cho Gmail, tuy nhiên dịch vụ chỉ miễn phí 30 ngày lưu trữ, còn sau đó người dùng sẽ mất phí.

nhung ung dung va dich vu giup thay the google hinh 4

Quip Salesforce có thể là một thay thế tốt cho Google Documents cho bạn. Ứng dụng này có tính năng tương tác tốt với Google Documents.

nhung ung dung va dich vu giup thay the google hinh 5

Thay vì Google Sheets, hãy thử Airtable. Airtable là một sản phẩm bảng tính tương đối mới, thân thiện với người dùng. Nó có phiên bản miễn phí, nhưng tăng giá dần với lượng tính năng tăng dần.

nhung ung dung va dich vu giup thay the google hinh 6

Để chia sẻ video, hãy sử dụng Vimeo thay cho YouTube. Vimeo cho phép người dùng bảo vệ bằng mật khẩu các video của họ và chỉ chia sẻ video với những người theo dõi của họ, nếu muốn giữ nội dung độc quyền.

nhung ung dung va dich vu giup thay the google hinh 7

Với nhu cầu lưu trữ, hãy sử dụng Dropbox thay cho Google Drive. Dropbox là một trong số ít công ty nhận được xếp hạng năm sao của Electronic Frontier Foundation trong bảo vệ thông tin người dùng.

nhung ung dung va dich vu giup thay the google hinh 8

Thử Telegram thay vì Google Hangouts khi nói đến trò chuyện. Nhất là Telegram miễn phí và có mã hóa đầu cuối, trong khi Google Hangouts thì không.

nhung ung dung va dich vu giup thay the google hinh 9

OpenStreetMap là một gợi ý tốt để thay thế Google Maps.

nhung ung dung va dich vu giup thay the google hinh 10

Sử dụng Unsplash thay thế cho Google Images để có những bức ảnh đẹp và độc đáo. Nguồn ảnh của Unsplash được cung cấp bởi cộng đồng các nhiếp ảnh gia nghiệp dư ở khắp nơi trên thế giới.

nhung ung dung va dich vu giup thay the google hinh 11

Dùng Skyscaner để tìm vé máy bay giá rẻ cho thấy hiệu quả hơn so với Google Flights.

nhung ung dung va dich vu giup thay the google hinh 12

Để xem dự báo thời tiết, bạn có thể tham khảo Dark Sky thay cho Google Weather./.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.