Tấn công mạng gây ảnh hưởng khoảng 50 triệu tài khoản Facebook

0
206

Đây là rắc rối mới nhất mà Facebook gặp phải trong năm nay. Trong thông báo, Facebook cho biết các tin tặc đã khai thác tính năng “View As” để tiến hành vụ tấn công.

Facebook khẳng định đã thực hiện những biện pháp cần thiết để giải quyết vấn đề an ninh này, cũng như thông báo với các cơ quan chức năng.

tan cong mang gay anh huong khoang 50 trieu tai khoan facebook hinh 1
Facebook đã gặp nhiều rắc rối trong năm nay. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngoài ra, để giải quyết vụ tấn công mạng trên, Facebook cũng đã tiến hành quá trình cài lại tài khoản, trong đó khoảng 90 triệu tài khoản của mạng xã hội này đã tự động thoát ra và người dùng phải tự đăng nhập lại.

Thông báo của Facebook cho biết, mạng xã hội này chưa phát hiện ra được thủ phạm tiến hành vụ tấn công và tin tặc tới từ đâu.

PC_Article_Middle
Loading…

Facebook, mạng xã hội có khoảng 2,2 tỷ tài khoản hoạt động hàng tháng, cũng cho biết hiện chưa thể xác định xem liệu những kẻ tấn công có sử dụng bất hợp pháp những tài khoản nào hay những thông tin cá nhân nào đã bị đánh cắp.

Cùng ngày, trong cuộc gọi trực tuyến với các phóng viên, Giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập của Facebook, ông Mark Zuckerberg đã thừa nhận vụ tấn công mạng mới nhất mà mạng xã hội này gặp phải là “một vấn đề an ninh thực sự nghiêm trọng.”

Ngay sau khi thông tin về vụ tấn công mạng mới nhất được Facebook công bố, cổ phiếu của mạng xã hội này đã giảm 3% giá trị trong phiên giao dịch chiều 28/9 tại thị trường chứng khoán Mỹ./.

VOV.VN – Facebook đang đối mặt với cáo buộc cho phép các nhà tuyển dụng đăng tải quảng cáo chỉ tuyển dụng nam giới.
VOV.VN – Ngày 4/9, người phát ngôn của Facebook đã lên tiếng xin lỗi về sự cố gián đoạn hoạt động tạm thời sáng sớm nay (giờ Việt Nam).
VOV.VN – Sự cố ngừng hoạt động của facebook kéo dài khoảng 1 tiếng đồng hồ trước khi hoạt động trở lại.
Theo Anh Hiền/TTXVN

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.