Thành phố của Trung Quốc muốn phóng mặt trăng nhân tạo thay thế đèn đường

0
185

Theo tờ People’s Daily, giới chức Thành Đô vừa tiết lộ kế hoạch phóng mặt trăng nhân tạo lên vũ trụ vào năm 2020. Vệ tinh này có khả năng thắp sáng một khu vực rộng lớn, trải dài từ 10 đến 80km, trong khi tầm chiếu sáng chính xác có thể được kiểm soát trong phạm vi hàng chục mét, cho phép nó thay thế hệ thống đèn đường.

Sáng kiến này được ông Wu Chunfeng, chủ tịch nhà thầu xây dựng tư nhân có tên Viện Nghiên cứu khoa học hàng không và hệ thống công nghệ vi điện tử Thành Đô (CASC) chia sẻ tại một sự kiện kinh doanh và sáng tạo tại Thành Đô hồi cuối tuần trước.

Ông Wu cho biết, quá trình thử nghiệm vệ tinh đã bắt đầu từ nhiều năm trước và đến nay, công nghệ này đã phát triển đủ để phóng đi vào năm 2020. Hiện chưa rõ kế hoạch này có nhận được sự ủng hộ của chính quyền thành phố Thành Đô hay Chính phủ Trung Quốc hay không, song CASC là nhà thầu chính trong chương trình không gian này.

Ý tưởng này lấy cảm hứng từ câu chuyện một nghệ sĩ người Pháp tưởng tượng về việc sẽ treo một chiếc vòng làm từ gương trên đỉnh trái đất và chiếc vòng này có thể phản chiếu ánh sáng mặt trời lên các con phố của Paris trong suốt một năm.

Khả năng thực hiện dự án mặt trăng nhân tạo vẫn đang được xem xét, bởi trước đó cũng có nhiều dự án về hành tinh này bắt nguồn từ khoa học song công nghệ và tham vọng lại là hai câu chuyện khác nhau.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.