Đồng bào Mông thoát nghèo nhờ tư duy kinh doanh nhạy bén

0
405

Tận dụng lợi thế đó, nhiều bà con dân tộc Mông có tư duy kinh doanh nhạy bén đã phát triển kinh tế nhờ làm du lịch. Đây cũng là hướng đi giúp bà con dân tộc thoát nghèo bền vững.

Jerome – du khách Pháp – nhận xét: “Ẩm thực Việt Nam rất phong phú, tươi ngon, nhiều hương vị và quả là một vinh dự khi được nếm thử những món ăn này ở La Pán Tẩn. Đây là homestay mà chúng tôi đã tìm kiếm, phong cách đậm chất địa phương, gần gũi với thiên nhiên”.

Nhiều du khách nước ngoài đến với La Pán Tẩn chọn dịch vụ homestay không chỉ để khám phá nếp sống của bà con dân tộc Mông nơi đây mà điều thu hút họ hơn cả chính là vẻ đẹp độc đáo của những thửa ruộng bậc thang giữa lưng chừng trời.

Bên cạnh nguồn khách du lịch quốc tế, khách du lịch trong nước cũng tìm đến Mù Cang Chải và La Pán Tẩn ngày một đông để chiêm ngưỡng và trải nghiệm vẻ đẹp độc đáo của ruộng bậc thang vào mùa lúa chín hay mùa nước đổ.

Sự thay đổi nếp nghĩ, cách làm đã và sẽ giúp bà con dân tộc Mông nơi đây mở hướng cho kinh tế du lịch phát triển, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.