Khám phá quần đảo Hải tặc ở Kiên Giang

0
431

Quần đảo Hải tặc nằm cách Thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang khoảng 30km và cách Thành phố Kep của Campuchia khoảng 40 km. Người dân trên đảo kể rằng, xa xưa nơi đây từng là nơi trú ngụ của cướp biển, chúng chôn những kho báu khổng lồ ở trên đảo. Thực hư ra sao chưa rõ nhưng có một điều chắc chắn, quần đảo này bây giờ là “con gà đẻ trứng vàng” của ngành du lịch tỉnh Kiên Giang.

Với giá vé 50.000 đồng, hành trình trên biển sẽ đưa bạn qua những cung đường từng diễn ra cuộc chiến đẫm máu của quân Mạc Thiên Tích và hải tặc. Có người nói thời Hà Tiên là cảng biển sầm uất bậc nhất thì vùng biển này chính là mắt xích quan trọng trên tuyến hàng hải thương mại châu Á qua Vịnh Thái Lan.

Cây cối tốt tươi trên đất sỏi, nhịp sống sung túc trải dài trên những bãi biển còn đậm nét hoang sơ. Dọc các bãi biển trên quần đảo Hải tặc có các loại hải sản như cua, ghẹ, ốc vú nàng, cầu gai và đặc biệt là con ốc cờ. Ở đây, con người tử tế với thiên nhiên nên đổi lại, thiên nhiên cũng hào phóng, làm ấm cuộc đời cư dân đất đảo.

Kho báu trong những câu chuyện kể chưa biết có tìm được hay không nhưng có một điều chắc chắn, quần đảo Hải tặc đang sở hữu một kho báu rất lớn, đó chính là tiềm năng du lịch và kinh tế biển.

Ghé thăm làng nặn cà ràng ông Táo ở Kiên GiangGhé thăm làng nặn cà ràng ông Táo ở Kiên Giang

VTV.vn – Ngày nay, những bếp củi tỏa khói lam chiều đã thưa dần thế nhưng, ở vùng quê khu vực Tứ giác Long Xuyên, Kiên Giang vẫn còn nghề truyền thống nặn cà ràng (lò đất).

Rạch Giá - Từ vùng đất hoang vu trở thành thành phố trung tâm tỉnh Kiên GiangRạch Giá – Từ vùng đất hoang vu trở thành thành phố trung tâm tỉnh Kiên Giang

VTV.vn – Từ một vùng đất hoang vu, trải qua bao thăng trầm của lịch sử, người dân Rạch Giá đã xây dựng địa danh này đã phát triển thành thành phố trung tâm của tỉnh Kiên Giang.

Quần đảo Nam Du - Viên ngọc thô của vùng đất Kiên GiangQuần đảo Nam Du – Viên ngọc thô của vùng đất Kiên Giang

VTV.vn – Nếu đến Kiên Giang, bạn không nên bỏ qua Quần đảo Nam Du – một địa điểm du lịch còn khá hoang sơ nhưng ẩn chứa nhiều điều kỳ thú và nguồn hải sản tươi ngon giá bình dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.