Mua tour qua mạng, khách hàng tá hỏa vì công ty du lịch biến mất

0
239

Nghe lời giới thiệu, xem quảng cáo trên mạng, chị Nguyễn Võ Phương Thảo đã quyết định mua tour cho chị và một người bạn đi Đài Loan tại Công ty du lịch Sài Gòn Chợ Lớn. Ngày khởi hành là 6/9.

Đặt cọc 50% chi phí tour như yêu cầu, thế nhưng ngay sau dịp lễ 2/9, chị ngạc nhiên khi không có ai ở công ty liên hệ về phần chi phí còn lại cũng như thông báo về việc chuẩn bị đi tour ra sao. Nóng lòng, chị tìm đến tận nơi thì tá hỏa phát hiện công ty đã dọn đi từ cuối tháng 8 mà không có bất cứ thông báo nào cho chị.

Cũng trong hoàn cảnh tương tự, chị Phạm Kim Xuyến, một khách mua tour khác còn lo lắng hơn nếu xảy ra việc đòi bồi thường, bởi nhà chị ở Biên Hòa, Đồng Nai, trong khi tất cả giao dịch, từ mua tour đi Singapore cho 3 ngày, đặt cọc, đến liên lạc, chị Xuyến đều thông qua mạng xã hội để làm việc với Công ty du lịch Sài Gòn Chợ Lớn mà không có giấy tờ gì để chứng minh.

Chị Thảo, chị Xuyến chỉ là 2 trong số hàng trăm khách đã mua tour tại Công ty du lịch Sài Gòn Chợ Lớn đang cảm thấy hoang mang bởi họ không biết tìm ai trả lại tiền khi công ty du lịch tự nhiên “biến mất”, dù trước đó công ty này vẫn hoạt động bình thường và chưa có dấu hiệu gì được cho là không đáng tin cậy.

Khuyến cáo người dân không nên tham gia tour du lịch miễn phíKhuyến cáo người dân không nên tham gia tour du lịch miễn phí

VTV.vn – Tour du lịch miễn phí nhưng đến cuối cùng vẫn có thứ phải trả tiền đã tạo ra môi trường du lịch cũng méo mó.

Tour du lịch miễn phí: Vì sao du khách tin tưởng tham gia?Tour du lịch miễn phí: Vì sao du khách tin tưởng tham gia?

VTV.vn – Theo các du khách tham gia tour du lịch miễn phí, hoạt động du lịch kiểu này đã được sự cho phép của chính quyền địa phương.

Tour du lịch 0 đồng: Khi người trong cuộc đứng... ngoài cuộcTour du lịch 0 đồng: Khi người trong cuộc đứng… ngoài cuộc

VTV.vn – Chính quyền địa phương không biết, không chịu trách nhiệm đã lý giải vì sao doanh nghiệp tổ chức tour 0 đồng hoạt động rầm rộ mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.