Trải nghiệm tàu cao tốc Hong Kong – Trung Quốc lục địa

0
224

Ngày 23/9, những chuyến tàu cao tốc đầu tiên nối đặc khu hành chính Hong Kong của Trung Quốc với phần lục địa đã bắt đầu phục vụ người dân. Tuyến tàu cao tốc này sẽ giảm đáng kể thời gian di chuyển. Nếu như trước kia, từ Hong Kong đi Bắc Kinh mất 24 tiếng thì nay chỉ mất 9 tiếng.

Trải nghiệm tàu cao tốc Hong Kong - Trung Quốc lục địa - Ảnh 1.

Ảnh: Reuters

Trải nghiệm tàu cao tốc Hong Kong - Trung Quốc lục địa - Ảnh 2.
Trải nghiệm tàu cao tốc Hong Kong - Trung Quốc lục địa - Ảnh 3.

Ảnh: EPA

Mặc dù chuyến tàu đầu tiên từ Hong Kong đi Thâm Quyến phải 7h mới xuất phát nhưng từ 5h, hàng trăm hành khách đã tập trung đông bên ngoài ga này. Họ mong muốn là một trong những người lên tàu đầu tiên. Để có được một tấm vé lên tàu, các hành khách đã phải mua từ ngày 10/9.

Các hành khách hi vọng với việc đưa vào hoạt động dịch vụ tàu cao tốc nối Hong Kong với Trung Quốc lục địa, việc đi lại của họ sẽ nhanh hơn, thuận tiện hơn và có nhiều cơ hội đến nhiều thành phố ở Trung Quốc.

Trải nghiệm tàu cao tốc Hong Kong - Trung Quốc lục địa - Ảnh 4.
Trải nghiệm tàu cao tốc Hong Kong - Trung Quốc lục địa - Ảnh 5.

Những hành khách trong chuyến tàu đầu tiên từ Hong Kong đi Trung Quốc đại lục. Ảnh: Reuters

Từ nhà ga Tây Cửu Long ở Hong Kong, người dân Hong Kong có thể đi tới 45 điểm đến khác trên khắp Trung Quốc lục địa. Tuyến đường sắt cao tốc này giúp thời gian di chuyển từ Hong Kong đến Quảng Châu chỉ còn chưa đầy 1 giờ đồng hồ, mất 9 tiếng để đến Bắc Kinh. Dự kiến, sẽ có khoảng 80.000 người sẽ di chuyển bằng tuyến đường sắt này mỗi ngày.

Dự án xây dựng tuyến đường sắt cao tốc này kéo dài 7 năm và có giá trị lên đến gần 11 tỷ USD. Đây là một trong những tuyến đường sắt cao tốc đắt nhất thế giới vì phần lớn quãng đường đi ngầm dưới biển và dưới lòng đất.

Mê mẩn với tàu cao tốc Hello Kitty siêu dễ thương ở Nhật BảnMê mẩn với tàu cao tốc Hello Kitty siêu dễ thương ở Nhật Bản

VTV.vn – Hello Kitty là nhân vật không bao giờ cũ ở Nhật Bản. Hello Kitty có mặt ở khắp mọi nơi, và ngay cả con tàu cao tốc cũng ngập tràn hình ảnh Hello Kitty dễ thương.

Trung Quốc thử nghiệm tàu cao tốc có tốc độ 350km/hTrung Quốc thử nghiệm tàu cao tốc có tốc độ 350km/h

VTV.vn – Ngày 10/3, Trung Quốc đã tiến hành thử nghiệm tàu Fuxing mới có thể chạy 350 km/h.

Tuyến tàu cao tốc mới tại Đức kết nối Munich và BerlinTuyến tàu cao tốc mới tại Đức kết nối Munich và Berlin

VTV.vn – Lễ khánh thành tuyến tàu cao tốc mới của Đức, kết nối 2 thành phố lớn của nước này là Munich và Berlin mới được diễn ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.