195 “Hoa trạng nguyên” được vinh danh tại Hà Nội

0
230
GS. TS Mai Trọng Nhuận và ông Bùi Tuấn Quang - Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương, trao giải cho 18 học sinh đạt huy chương vàng, bạc, đồng trong các kỳ thi Olympic quốc tế

GS. TS Mai Trọng Nhuận và ông Bùi Tuấn Quang – Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương, trao giải cho 18 học sinh đạt huy chương vàng, bạc, đồng trong các kỳ thi Olympic quốc tế

Chiều ngày 20/10, tại Nhà văn hóa học sinh sinh viên – Hà Nội, lễ trao Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm thứ 11 khu vực phía Bắc năm 2018.

TS. Trần Dương, Phó hiệu Trưởng Đại học Tân Tạo chia sẻ, với các Hoa Trạng Nguyên, giải thưởng này mới chỉ là những bước đi đầu tiên và phía trước vẫn là cả một chặng đường dài với nhiều khó khăn thử thách mà các bạn phải tự mình vượt qua.

GS. TS Mai Trọng Nhuận, nguyên Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội, đồng chủ trì giải thưởng cũng chia sẻ qua giải thưởng này mong muốn các Hoa Trạng Nguyên thực hiện 3 điều: học tập xuất sắc, nghiên cứu xuất sắc, rèn luyện xuất sắc vì giải thưởng mới chỉ là một bước khởi đầu; cống hiến xuất sắc cho đất nước và cuối cùng là hỗ trợ, sáng kiến để phát triển giải thưởng trong tương lai.

TS. Trần Dương, Phó hiệu Trưởng Đại học Tân Tạo trao giải thưởng cho các học sinh xuất sắc trong kì thi THPT quốc gia
TS. Trần Dương, Phó hiệu Trưởng Đại học Tân Tạo trao giải thưởng cho các học sinh xuất sắc trong kì thi THPT quốc gia

Năm nay ở phía Bắc, giải thưởng được trao cho 195 học sinh, trong đó có 18 học sinh đạt huy chương vàng, bạc, đồng trong các kỳ thi Olympic quốc tế, 36 học sinh đạt giải nhất qua kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và 141 em học sinh xuất sắc trong kì thi THPT Quốc gia đến từ 31 tỉnh, thành từ Huế trở ra các tỉnh phía Bắc.

Ở phía Nam, giải thưởng cũng trao cho 115 sinh viên, học sinh xuất sắc đến từ 32 tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam ngày 7/10 tại trường ĐH Tân Tạo (Long An).

Trước đó vào ngày 6/10, các Hoa Trạng Nguyên năm thứ 11 cũng được gặp gỡ, giao lưu với câu lạc bộ Hoa Trạng Nguyên Việt Nam cùng sinh viên trường ĐH Tân Tạo và dự đêm hội gala cũng được tổ chức tại đây.

Kim Bảo Ngân

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.