“Cô giáo 20 năm cắm bản trồng người” được đề cử để Bộ GĐ&ĐT vinh danh

0
182

Chiều ngày 19/10, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh cho biết, ngày 17/10, Sở này đã có văn bản gửi Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lí giáo dục đề cử 2 nhà giáo tiêu biểu để Bộ GD&ĐT xem xét tặng Bằng khen nhân dịp lễ tri ân nhà giáo 20/11 tới đây.

Đáng chú ý, một trong hai nhà giáo được đề cử là cô Hoàng Thị Hương, nhân vật trong bài viết “20 năm cắm bản trồng người” mà báo Dân trí vừa đăng tải.

Cô Hoàng Thị Hương
Cô Hoàng Thị Hương

Trong văn bản đề cử, Sở GĐ&ĐT tỉnh Hà Tĩnh trích rõ lí lịch, quá trình công tác và những cống hiến của cô Hương trong việc bám bản, chăm sóc, nuôi dưỡng, giúp trẻ em người dân tộc Chứt hòa nhập, vui chơi với các bạn cùng trang lứa.

Cô Hương đã được trao tặng nhiều Bằng khen, giấy khen. Nhiều năm liên tục, từ năm 2003 -2014 cô là giáo viên giỏi huyện. Từ 2014 đến nay, cô liên tục đạt Lao động tiên tiến cấp huyện. Năm 2015 cô được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2010 – 2015.

Đặc biệt, văn bản đề cử còn nêu: Dù năm học 2018-2019 cô Hương phát hiện bị u tuyến giáp, hiện vẫn phải điều trị tại bệnh viện K Hà Nội nhưng bản thân vẫn tình nguyện ở lại tiếp tục cống hiến giúp các em học sinh dân tộc Chứt trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng.

Văn bản Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh gửi Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lí giáo dục hôm 17/10.
Văn bản Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh gửi Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lí giáo dục hôm 17/10.

Được Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đề cử là 1 trong 2 nhà giáo của tỉnh để Bộ GD&ĐT vinh danh là niềm vui rất lớn đối với cá nhân cô giáo Hương. Bản thân cô Hương khi trò chuyện với PV Dân trí, cô nói rằng niềm vui lớn nhất của cô là góp sức để trẻ nhỏ người Chứt được tới lớp, biết chữ.

Trước sự thiếu thốn cơ sở vật chất khiến học sinh nơi đây chịu nhiều thiệt thòi, cô Hương luôn đau đáu mong điểm trường lẻ nơi cô công tác có cái mái che, sân chơi để các cháu có chỗ vui chơi, rộn ràng tiếng cười của trẻ.

Văn Dũng

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.