ĐH Bách khoa TPHCM thay đổi khung giờ dạy từ 6h sáng, sinh viên hoang mang?

0
167

Học từ 6h sáng?

Trường ĐH Bách khoa TPHCM thông báo thay đổi khung giờ giảng dạy áp dụng từ HK182 với tổng cộng 17 tiết học một ngày. Tổng số 17 tiết học trong 3 buổi với buổi sáng và chiều đều 6 tiết, riêng buổi tối là 5 tiết. Trong đó, khung giờ sớm nhất bắt đầu từ 6h sáng và muộn nhất kết thúc lúc 22h10 đêm. Mỗi tiết học kéo dài 50 phút, nghỉ giải lao 10 phút (riêng buổi tối học liên tục không giải lao).

Thông báo thay đổi khung giờ giảng dạy của Trường ĐH Bách khoa TPHCM.

Thông báo thay đổi khung giờ giảng dạy của Trường ĐH Bách khoa TPHCM.

Thông báo này được đăng tải trên fanpage của sinh viên trường vào chiều ngày 18/10 và đã nhận được hàng trăm lượt chia sẻ và nhiều ý kiến bình luận của sinh viên. Các sinh viên đều tỏ ra lo lắng và cho rằng nếu học từ 6h sáng quả là một áp lực. Một bạn cho biết “trước đây trường học từ 6h30 sáng đã có nhiều bạn “cúp” học thì liệu học từ 6h chắc sinh viên cúp học hết”.

Trang Phạm thì nói: “Dù ghi chú không xếp thường xuyên nhưng không có nghĩa là không xếp. Các trường khác giờ vào học sớm nhất mình biết được là 7h15, còn mình giờ học 6h30 thôi nói không ai tin”.

Sinh viên Phương Linh thì băn khoăn rằng: “Không biết trường khi đưa ra thông báo có cân nhắc, khảo sát tình hình, nhu cầu học và dạy của sinh viên, giảng viên hay không? Riêng mình tin chưa đến 1/3 sinh viên, giảng viên trường muốn điều này”.

Chỉ sinh viên hệ vừa làm vừa học mới học từ 6g

Liên quan đến thay đổi khiến sinh viên hoang mang trên, PGS.TS Trần Thiên Phúc, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa – ĐHQG TPHCM, cho biết khung giờ giảng dạy mới này áp dụng cho nhiều chương trình và hệ đào tạo khác nhau. Thực tế, việc thay đổi này sẽ hợp lý hơn đối với khung giờ cũ của trường áp dụng trước đây đối với sinh viên chính quy.

Sinh viên trường ĐH Bách khoa TPHCM
Sinh viên trường ĐH Bách khoa TPHCM

Ông Phúc lý giải rằng, “những khung giờ đặc biệt vào lúc 6h sáng hoặc 21h20 đêm chỉ dành cho hệ Vừa làm vừa học. Điều này xuất phát từ nguyện vọng của các sinh viên này với đa phần nhiều bạn từ các địa phương khác đến trường học tập trung trong thời gian ngắn. Vì vậy có kiến nghị trường xếp các lớp học sớm hơn và trễ hơn bình thường để có thể rút nhanh thời gian kết thúc đợt học hơn”.

Còn với sinh viên hệ chính quy, theo PGS-TS Phúc, “giờ học chính thức bắt đầu từ 7h sáng. Như vậy nếu so với khung giờ trước đây là trễ hơn nửa tiếng (theo khung cũ sinh viên vào học lúc 6h30 sáng) là điều thuận lợi hơn cho các em. Như vậy giờ học trễ hơn sẽ không có cảnh các em “gà gật” đến lớp.”

Đại diện phòng Đào tạo của nhà trường cũng khẳng định sẽ không xếp giờ học cho sinh viên chính quy trong khoảng 6h đến 6h50 sáng. Đồng thời, trường cũng sắp xếp lại các tiết học, sẽ không có tình trạng sinh viên học liên tục 6 tiết/buổi như trước nữa.

Lê Phương

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.