ĐH Đà Nẵng xếp thứ 2 theo bảng xếp hạng của uniRank

0
214

Bảng xếp hạng top các đại học hàng đầu Việt Nam năm 2018 của uniRankBảng xếp hạng top các đại học hàng đầu Việt Nam năm 2018 của uniRank

GD&TĐ – Theo Bảng xếp hạng các trường ĐH Việt Nam năm 2018 do uniRank vừa công bố, ĐH Đà Nẵng được xếp thứ 2 trên Bảng xếp hạng 67 trường đại học Việt Nam năm 2018.

uniRank là hệ thống xếp hạng giáo dục ĐH quốc tế đánh giá và xếp hạng hơn 13.600 trường ĐH hiện được công nhận chính thức tại 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tiêu chí lựa chọn đối tượng để đánh giá xếp hạng của uniRank gồm: Các trường/tổ chức giáo dục ĐH được công nhận, cấp phép bởi Bộ Giáo dục hoặc cơ quan quản lý của Chính phủ; Có chức năng cấp bằng ĐH (ít nhất 04 năm) hoặc bằng sau đại học (thạc sĩ/tiến sĩ); Cung cấp các khóa đào tạo theo phương thức trực tiếp (face to face learning).

Năm 2018, uniRank công bố xuất bản xếp hạng 67 trường ĐH/tổ chức giáo dục ĐH Việt Nam đáp ứng các tiêu chí lựa chọn.

uniRank thực hiện xếp hạng các ĐH thế giới thường niên từ năm 2005 dựa trên cơ sở dữ liệu web do chính uniRank khảo sát, nghiên cứu, đánh giá độc lập; không thiên vị, không chịu ảnh hưởng và không phụ thuộc vào dữ liệu của các trường cung cấp.

Liên tục trong năm qua, ĐHĐN luôn có thứ hạng cao trong Top các ĐH hàng đầu Việt Nam: Top 06 theo Bảng xếp hạng danh tiếng QS-Asia (tiềm cận Top 400 ĐH tốt nhất Châu Á); Top 06 theo Bảng xếp hạng ĐH của Webometrics (công bố tháng 7/2018).

Hà Nguyên

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.