Gia Lai thí điểm cho trẻ làm quen tiếng Anh trong trường mầm non

0
143

Theo đó, nhằm, tạo cơ hội cho trẻ mầm non tiếp cận sớm với ngoại ngữ, giúp cho trẻ được làm quen nhất định và thuận lợi khi bắt đầu học tiếng Anh ở bậc tiểu học, Sở GD&ĐT đề nghị lãnh đạo phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố nghiên cứu tổ chức, triển khai thí điểm cho trẻ làm quen với tiếng Anh trong các cơ sở giáo dục mầm non. Khi tổ chức triển khai cần quan tâm thực hiện những vấn đề sau:

Phòng GD&ĐT tổ chức chỉ đạo rà soát và chọn trường mầm non có đủ điều kiện để tổ chức thực hiện thí điểm cho trẻ làm quen với tiếng Anh. Riêng phòng GD&ĐT thành phố Pleiku chọn 3 trường làm thí điểm.

Việc triển khai thí điểm cho trẻ làm quen với tiếng Anh phải xuất phát từ nhu cầu và sự tự nguyện của phụ huynh, trên cơ sở đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, bố trí, sắp xếp địa điểm, thời gian để tổ chức cho trẻ học tránh gây ảnh hưởng đến việc thực hiện Chương trình giáo dục mầm non và ảnh hưởng đến hoạt động của các trẻ không có nhu cầu tham gia học.

Việc tổ chức thí điểm cho trẻ mầm non làm quen với ngoại ngữ được thực hiện một cách nhẹ nhàng, thoải mái thông qua các trò chơi, bài hát, tranh ảnh…, tạo niềm vui, hứng thú cho trẻ khi được làm quen với một ngôn ngữ mới. Giúp trẻ trải nghiệm và làm quen, hứng thú với tiếng Anh, bước đầu hình thành kỹ năng nghe, nói, làm quen đọc, viết, phát triển năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh, góp phần phát triển toàn diện và chuẩn bị cho trẻ học tiếng Anh ở bậc tiểu học.

Điều kiện để tổ chức thí điểm: Cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động làm quen với ngoại ngữ của trẻ và thực hiện theo Công văn số 1303/BGDĐT-GDMN ngày 18/3/2014 của Bộ GD&ĐT.

Đảm bảo công tác quản lý, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc tổ chức thí điểm cho trẻ làm quen với tiếng Anh và việc thực hiện Chương trình giáo dục mầm non của các cấp quản lý. Định kỳ tổ chức sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm và báo cáo kết quả thực hiện về Sở GD&ĐT (qua phòng Giáo dục mầm non) cùng với báo cáo tổng kết năm học.

Các phòng GD&ĐT lập danh sách trường (số lớp, số trẻ, nữ, dân tộc của từng độ tuổi) được chọn thí điểm cho trẻ làm quen tiếng Anh năm học 2018-2019 gửi về Sở GD&ĐT trước ngày 20/11/2018.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.