Hà Nội mời chuyên gia nước ngoài bồi dưỡng cho 5.120 CBQL, giáo viên

0
135

CBQL, giáo viên Hà Nội tham gia lớp bồi dưỡngCBQL, giáo viên Hà Nội tham gia lớp bồi dưỡng

GD&TĐ – Theo kế hoạch, trong 4 năm, Sở GD&ĐT Hà Nội được giao nhiệm vụ mời chuyên gia nước ngoài sang bồi dưỡng về nghiệp vụ quản lý giáo dục và phương pháp giảng dạy cho 5.120 cán bộ quản lý và giáo viên các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn thành phố.

Sau đó chọn cử 320 cán bộ quản lý và giáo viên đi bồi dưỡng ngắn hạn ở Australia. Trong năm 2018, Sở GD&ĐT đã chọn cử 1.280 cán bộ quản lý và giáo viên các cấp học tham dự lớp bồi dưỡng.

Hiện nay, 200 học viên là Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã và Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông công lập của Hà Nội đang dự lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý trong 10 ngày (từ 04/10/2018 – 13/10/2018). Lớp bồi dưỡng gồm 9 chuyên đề được các giảng viên là chuyên gia nước ngoài có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý giáo dục truyền đạt.

Phát biểu tại Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng, TS. Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội – đã nhấn mạnh về vai trò của đội ngũ cán bộ quản lý trong thời kỳ đổi mới giáo dục và yêu cầu các học viên nghiêm túc tham dự lớp bồi dưỡng nhằm cập nhật, nâng cao năng lực lãnh đạo và quản lý các nhà trường, góp phần hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Ông Chử Xuân Dũng đồng thời đề nghị đội ngũ giảng viên truyền tải thật tốt những kiến thức, kinh nghiệm về quản lý giáo dục của các nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới cho học viên lớp học.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.