Hơn 300 sinh viên có nguy cơ bị xóa tên nếu không nộp bằng tốt nghiệp THPT

0
185

Trong thông báo này, nhà trường cho biết sẽ xử lý những sinh viên (SV) không nộp các văn bản theo yêu cầu. Theo đó, nếu SV không nộp các văn bản trên sẽ bị tạm khóa tài khoản cá nhân SV, đồng thời xử lý kỷ luật theo quy chế công tác SV. Trong đó, trường có thể xem xét ra quyết định xóa tên SV.

Sinh viên Trường ĐH Giao thông Vận tải TPHCM trong một hoạt động ngoại khoá
Sinh viên Trường ĐH Giao thông Vận tải TPHCM trong một hoạt động ngoại khoá

PGS.TS Đồng Văn Hướng, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, yêu cầu nộp bản sao bằng tốt nghiệp THPT để trường đối chiếu là hoạt động bình thường thực hiện theo quy chế đào tạo của Bộ GD-ĐT về hồ sơ nhập học. Việc SV phải nộp các văn bằng, hồ sơ này thường có thể được thực hiện đến trước khi SV hoàn thành khoá học, tuy nhiên nhà trường cảnh báo sớm từ năm 1-2 để SV không phải gặp rắc rối lúc xét tốt nghiệp ra trường.

Theo ông Hướng thì thông báo trên mang tính cảnh báo để SV nhanh chóng hoàn thiện theo đúng quy chế, sau hạn định trường mới xem xét xử lý. Còn thực tế những năm trước rất hiếm trường hợp SV bị xóa tên do không nộp bằng THPT. Ông cho biết, những trường hợp không nộp bằng tốt nghiệp THPT và bị xóa tên thường rơi vào trường hợp SV xác nhận nhập học nhưng thực tế đã đi du học hoặc học ở nơi khác.

Trước đó không lâu, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cũng cảnh báo buộc thôi học 438 SV khóa 2016 do không nộp bằng tốt nghiệp THPT. Đại diện trường cũng cho biết nhà trường đã nhiều lần thông báo cho SV nộp bản chính bằng tốt nghiệp và bảng sao không cần công chứng để đối chiếu hồ sơ. Danh sách trường công bố này trước đó nhà trường đã tiến hành nhắc nhở nhiều lần nhưng các SV đó vẫn không nộp bản chính về trường.

Lê Phương

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.