Khai mạc Trường thu về CNTT chủ đề “Trí tuệ nhân tạo và ứng dụng”

0
160

PGS.TS Lê Anh Phương – Hiệu trưởng Trường ĐHSP Huế phát biểu khai mạcPGS.TS Lê Anh Phương – Hiệu trưởng Trường ĐHSP Huế phát biểu khai mạc

GD&TĐ – Sáng 1/10, tại trường ĐHSP Huế – ĐH Huế phối với hợp với Viện Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (JAIST) tổ chức khai mạc Trường thu về Công nghệ thông tin, chủ đề “Trí tuệ nhân tạo và ứng dụng”.

Tham dự có 40 học viên là các nghiên cứu viên, học viên cao học, các giảng viên Đại học, kĩ sư công nghệ phần mềm và sinh viên đến từ các trường đại học trên cả nước đã tham gia khoá học này.

Đây là một hoạt động nhằm trong chiến lược phát triển chung của trường ĐHSP Huế về nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, không chỉ bó hẹp cho các đối tượng giảng viên và sinh viên của nhà trường mà còn mở rộng ra xã hội.

Các đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm cùng học viên

Trường thu năm nay có sự tham gia của 5 giáo sư đến từ các trường đại học và viện nghiên cứu lớn của Nhật Bản như Viện Quốc gia cấp cao về Khoa học Kỹ thuật (JAIST), Viện nghiên cứu quốc gia Nhật bản về CNTT (NII) và trường Đại học Nagoya (Meidai).

Tham dự khóa học, các học viên sẽ được giới thiệu những chủ đề từ cơ bản đến nâng cao về Học máy (Machine learning), Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) và Công nghệ phần mềm (Software engineering) trong đó có những chuyên ngành hẹp nhận được nhiều quan tâm trong giới nghiên cứu hiện nay như học sâu (Deep learning), Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (Natural language processing).

Tặng quà kỷ niệm cho các giáo sư tại buổi khai mạc Trường thu về Công nghệ thông tin với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo và ứng dụng”

Sau khóa học, ban tổ chức sẽ cấp các chứng chỉ công nhận hoàn thành khóa học dựa trên kết quả của học viên. Đặc biệt, các học viên đạt kết quả tốt sẽ có cơ hội được các giáo sư phỏng vấn trực tiếp để tuyển đi du học nâng cao trình độ tại Nhật. Trường thu về Công nghệ thông tin, chủ đề “Trí tuệ nhân tạo và ứng dụng” tại trường ĐHDP Huế sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ 1 đến 5/10.

Minh Ngọc

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.