Lưu ý sử dụng sách giáo khoa năm học 2018-2019

0
153

Đồng Nai:

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ – Sở GD&ĐT Đồng Nai thông báo kết luận của Giám đốc Sở GD&ĐT tại Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019 cấp THCS; trong đó có những lưu ý về sử dụng sách giáo khoa Tin học và Âm nhạc.

Cụ thể, giữa sách giáo khoa bộ môn Tin học THCS cũ (trước năm học 2016- 2017) và sách giáo khoa mới (từ năm học 2017-2018) do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành có một số thay đổi và cập nhật phiên bản mới, thống nhất dạy như sau:

Các đơn vị chủ động dựa vào chuẩn kiến thức kỹ năng của bộ môn Tin học để giảng dạy và đảm bảo kiến thức cơ bản cho học sinh theo quy định.

Dựa vào tình hình cơ sở vật chất hiện có, các trường THCS chủ động cập nhật, cài đặt và nâng cấp những phiên bản mới về Microsoft Office, Microsoft Windows và các phần mềm ứng dụng khác để giảng dạy cho học sinh.

Trong trường họp máy tính đã quá cũ không thể nâng cấp và cài đặt phần mềm mới; các đơn vị có báo cáo về phòng GD&ĐT để có kế hoạch thay thế và nâng cấp dần phòng máy để đáp ứng việc dạy thực hành bộ môn Tin học cho học sinh cho những năm học tiếp theo.

Đối với các đơn vị đang chọn môn Tin học làm môn học tự chọn, nếu đã cho học sinh học môn Tin học quyển 1 (lớp 6), quyển 2 (lớp 7) thì phải tiếp tục cho học sinh học quyển 3 (lớp 8) và quyển 4 (lớp 9) theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Việc sử dụng sách giáo khoa mới của bộ môn Âm nhạc chỉ triển khai tại các trường THCS có đủ điều kiện về đội ngũ giáo viên Âm nhạc, đủ cơ sở vật chất và trên tinh thần tự nguyện của học sinh, phụ huynh học sinh.

Lập Phương

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.