Lưu ý thực hiện công khai trong các cơ sở giáo dục

0
183

Đắk Lắk

Lưu ý thực hiện công khai trong các cơ sở giáo dục

GD&TĐ – Sở GD&ĐT Đắk Lắk đề nghị các phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở GD&ĐT trong tỉnh lưu ý thực hiện quy chế công khai năm học 2018-2019.

Theo đó, phòng GD&ĐT được yêu cầu ban hành văn bản hướng dẫn các cơ sở GD&ĐT trực thuộc triển khai các quy định về quy chế công khai gồm các nội dung: Hướng dẫn công tác tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ quản lý nhà trường, đội ngũ giáo viên học sinh, cha mẹ học sinh và các đối tượng có liên quan các nội dung của quy chế công khai theo quy định.

Đồng thời, tổng hợp kết quả thực hiện quy chế công khai và kết quả thanh tra, kiểm tra các đơn vị trực thuộc của phòng GD&ĐT năm học 2017-2018; công bố trên trang thông tin điện tử của phòng GD&ĐT và gửi báo cáo về Sở trước ngày 15/11/2018 để Sở tổng hợp báo cáo Bộ GD&ĐT.

Đối với các cơ sở GD&ĐT trực thuộc Sở, thực hiện báo cáo công khai cam kết chất lượng giáo dục và chất lượng giáo dục thực tế, công khai điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục, công khai thông tin cơ sở vật chất, công khai đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên theo quy định tùy thuộc vào đặc thù cấp học và cấp đào tạo… Công khai tài chính thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT…

Các cơ sở GD&ĐT thực hiện công khai trên trang thông tin điện tử và niêm yết công khai trên bảng tin của cơ sở vào tháng 6 hàng năm.

Sở GD&ĐT sẽ tổng hợp và thực hiện thanh tra, kiểm tra việc thực hiện quy chế công khai của các cơ sở GD&ĐT trên toàn tỉnh theo quy định từ tháng 10/2018 đến 15/11/2018.

Lập Phương

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.