Quảng Ngãi: Trường mầm non thiếu nhân viên cấp dưỡng trầm trọng

0
191

Toàn tỉnh Quảng Ngãi hiện có trên 180 trường mẫu giáo, mầm non được đầu tư cơ sở vật chất cơ bản đáp ứng yêu cầu nuôi dạy trẻ. Tuy nhiên, hầu hết các điểm trường bán trú đang lâm vào tình cảnh thiếu nhân viên cấp dưỡng trầm trọng làm ảnh hưởng đến chất lượng nuôi dạy trẻ.

Theo thống kê, toàn tỉnh Quảng Ngãi còn thiếu gần 1.000 nhân viên trường học thì hầu hết trong số đó là nhân viên cấp dưỡng ở các trường mầm non. Trung bình mỗi điểm trường thiếu từ 2 – 3 nhân viên cấp dưỡng.

Tình trạng thiếu nhân viên cấp dưỡng đã kéo dài từ nhiều năm qua, tuy nhiên các điểm trường vẫn không thể tuyển đủ vì chế độ quá thấp. Để được ký hợp đồng làm cấp dưỡng phải có bằng cấp về chế biến thức ăn, công việc khá nặng nề nhưng mức lương trung bình chưa đến 2 triệu đồng/tháng.

Tình trạng thiếu nhân viên cấp dưỡng trường mầm non đã kéo dài nhiều năm qua (ảnh minh họa)

Tình trạng thiếu nhân viên cấp dưỡng trường mầm non đã kéo dài nhiều năm qua (ảnh minh họa)

Theo ông Đỗ Văn Phu – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi, tình trạng thiếu nhân viên cấp dưỡng kéo dài ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng nuôi dạy trẻ của các điểm trường.

Để giải quyết khó khăn này, ngành Giáo dục tỉnh Quảng Ngãi đã tham mưu UBND tỉnh cho tuyển dụng nhân viên trường học, đặc biệt là nhân viên cấp dưỡng. Việc tuyển dụng chính thức sẽ giúp nhân viên cấp dưỡng tại các điểm trường yên tâm công tác, giải quyết tình trạng thiếu nhân viên cấp dưỡng trầm trọng như thời gian qua.

“Đầu năm 2019 tỉnh sẽ tổ chức tuyển nhân viên cấp dưỡng. Hiện đang có 2 phương án là thi tuyển và xét tuyển nhưng chúng tôi đang tham mưu UBND tỉnh cho sử dụng hình thức xét tuyển đủ số nhân viên đang thiếu”, ông Phu cho biết.

Quốc Triều

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.