Sở GD&ĐT lưu ý tổ chức thi THPTQG 2019

0
148

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ – Sở GD&ĐT Gia Lai hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục năm học 2018-2019; trong đó những lưu ý liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Theo đó, Sở này yêu cầu tăng cường tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh, học viên và toàn xã hội về Kỳ thi.

Sở sẽ chủ động xây dựng phương án tổ chức coi thi, chấm thi khi có điều động, phân công của Bộ GD&ĐT. Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo và tổ chức tốt hội đồng thi khi Bộ GD&ĐT tổ chức tại tỉnh.

Sở GD&ĐT Gia Lai lưu ý thêm việc tăng cường trách nhiệm, chỉ đạo chặt chẽ và thống nhất khâu lập hồ sơ thi. Thực hiện nghiêm túc, công bằng, chính xác, bảo mật công tác coi thi, chấm thi, phúc khảo. Chú trọng công tác in sao, vận chuyển đề thi, bảo quản đề thi và bài thi tại các điểm thi. Tăng cường công tác thanh tra, giám sát các khâu trong quy trình chấm thi, đặc biệt là tổ chức chấm thi trắc nghiệm.

Tăng cường bồi dưỡng nghiệp vụ và quy chế thi cho cán bộ, giáo viên tránh những sai sót có thể xảy ra làm ảnh hưởng đến các kỳ thi.

Về cấu trúc đề thi, hình thức thi THPT quốc gia năm 2019, Sở GD&ĐT sẽ thông báo đến các đơn vị khi có hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Lập Phương

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.