Thái Nguyên hỗ trợ 4 tỷ đồng tiền ăn cho HS các trường PTDTNT

0
146

Cô và trò Trường PTDTNT THCS Định Hóa trong giờ sinh hoạt ngoại khóaCô và trò Trường PTDTNT THCS Định Hóa trong giờ sinh hoạt ngoại khóa

GD&TĐ – Nhằm tăng cường chất lượng bữa ăn cho học sinh các trường PTDTNT, bắt đầu từ năm học 2018-2019, tỉnh Thái Nguyên đã quyết định hỗ trợ thêm hơn 4 tỷ đồng từ nguồn ngân sách địa phương.

Trước đó, tỉnh Thái Nguyên thực hiện chế độ hỗ trợ cho các đối tượng này theo quy định tại Thông tư liên tịch số 109/2009/TTLT/BTC-BGDĐT của Liên Bộ Tài chính – Giáo dục và Đào tạo, trong đó mỗi học sinh hằng tháng được hưởng bằng 80% mức tiền lương cơ sở, tương đương 1.040.000đ/tháng, nên chi phí tổ chức bữa ăn hàng ngày rất khó khăn.

Với mức hỗ trợ này, bắt đầu từ năm học 2018-2019, toàn bộ hơn 1.500 học sinh của 6 trường PTDTNT trên địa bàn tỉnh sẽ được hưởng mức hỗ trợ tương đương 100% mức liền lương cơ sở trong thời gian học tập tại trường.

Hiện cơ cấu dân số toàn tỉnh Thái Nguyên có trên 27% là người dân tộc thiểu số, chủ yếu sống tại các vùng miền núi, vùng kinh tế – xã hội còn nhiều khó khăn.

Chính sách hỗ trợ tiền ăn cùng với các nguồn đầu tư cơ sở vật chất hàng năm từ ngân sách tỉnh sẽ góp phần nâng cao chất lượng dạy và học đối với giáo dục miền níu và vùng cao của tỉnh.

Trần Nguyên

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.