TPHCM: Bỏ cộng điểm nghề trong tuyển sinh lớp 10 năm 2019

0
249

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ – Đó là thông tin được ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM chia sẻ với báo chí liên quan đến kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 trong năm học tới.

Theo đó, việc bỏ cộng điểm nghề trong tuyển sinh lớp 10 là thực hiện theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT từ trước kỳ tuyển sinh lớp 10 năm học 2018 – 2019. Bộ GD&ĐT cho phép đây là năm cuối cùng các địa phương được áp dụng cộng điểm nghề trong kỳ thi lớp 10. Vì vậy, bắt đầu từ năm học 2019 – 2020, kỳ thi tuyển sinh vào lớp10 sẽ bỏ cộng điểm nghề cho HS theo đúng với quy định.

Theo ông Đỗ Minh Hoàng, mục tiêu của học nghề là trang bị cho HS có kiến thức cơ bản một nghề như điện, chụp ảnh hay nấu ăn để phục vụ cuộc sống sau này. Đây mới là ý nghĩa thực sự của học nghề còn cộng điểm là khuyến khích thêm. Vì vậy, thầy cô cần trao đổi để phụ huynh và HS hiểu rõ mục tiêu này của học nghề. Những trường hợp đã học rồi vẫn không được cộng điểm.

Được biết, vào tháng 4/2019, Sở sẽ chính thức công bố kế hoạch tuyển sinh lớp 10 với các quy định về thời gian nộp hồ sơ xét tuyển và chỉ tiêu tuyển sinh của từng trường THPT. Dự kiến, kỳ thi sẽ diễn ra vào đầu tháng 6/2019.

Như vậy, từ năm 2019, đối với kỳ tuyển sinh lớp 10 chỉ còn áp dụng chế độ cộng điểm ưu tiên từ 1 – 2 điểm tùy theo đối tượng, cho những HS thuộc các diện: Có cha hoặc mẹ là người DTTS, con của anh hùng lao động, con của anh hùng lực lượng vũ trang, con của thương binh mất sức lao động, con của liệt sĩ…

Thảo Nguyên

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.