ABBank tham gia dự án “Sáng kiến đổi mới thanh toán toàn cầu”

0
147

Theo đó, ABBank là một trong bốn ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam tham gia xây dựng hệ thống đạt chuẩn GPI của tổ chức Swift. Cụ thể, tổ chức này đã công bố ABBank là thành viên chính thức của dự án “Sáng kiến đổi mới thanh toán toàn cầu” (GPI – Global Payments Innovation Initiative).

Tham gia dự án, các hoạt động giao dịch thanh toán quốc tế của ABBank cùng hơn 180 ngân hàng thành viên thuộc nhóm Swift GPI sẽ được kết nối thông qua giải pháp đám mây, từ đó, giúp cải thiện tốc độ, nâng cao tính minh bạch, hỗ trợ công tác truy xuất nguồn gốc của các khoản thanh toán, giảm thiểu thời gian tra soát thông tin giao dịch và tiết kiệm đáng kể chi phí cho khách hàng.

Đặc biệt, khách hàng chuyển tiền tại các ngân hàng tham gia Swift GPI cũng sẽ lập tức nhận thấy những lợi ích của dịch vụ này, như ghi có trong ngày, dễ dàng kiểm soát thông tin giao dịch và mức phí phải trả…

Với Swift GPI, các giao dịch chuyển tiền quốc tế của ABBank sẽ ghi có trong ngày.

Với Swift GPI, các giao dịch chuyển tiền quốc tế của ABBank sẽ ghi có trong ngày.

Bà Dương Thị Mai Hoa, Tổng giám đốc ABBBank cho biết, tham gia Swift GPI là một dự án quan trọng của ngân trong giai đoạn từ nay đến 2019. Thông qua đó, ngân hàng mong muốn có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng khắt khe của các khách hàng đối với dịch vụ thanh toán quốc tế.

“Đồng thời, việc trở thành thành viên của Swift GPI cũng giúp ABBank khẳng định vị thế tại Việt Nam và trên thế giới khi bắt kịp tốc độ phát triển công nghệ của ngành ngân hàng hiện nay”, bà Mai Hoa cho biết.

Theo đại diện ABBank, trở thành thành viên của dự án Swift GPI đồng nghĩa với việc ABBank đã ghi danh vào một cộng đồng luôn yêu cầu sự không ngừng học hỏi, cập nhật kiến thức và công nghệ mới để cải tiến chất lượng dịch vụ theo tiêu chuẩn hiện đại nhất, đem lại giá trị gia tăng cho khách hàng và chính các thành viên dự án.

“Đây là bước tiến quan trọng đối với ABBank trong việc không ngừng phát triển các dịch vụ có giá trị gia tăng cao, hướng đến lợi ích của khách hàng”, đại diện ngân hàng nhấn mạnh.

Về phía ABBank, tham gia dự án còn là cơ sở thúc đẩy ngân hàng gia tăng đầu tư cho nền tảng công nghệ, từ đó nâng cao tính an toàn, linh hoạt của các giao dịch, góp phần khẳng định cam kết của ABBank trong việc cung cấp và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tiện ích về các dịch vụ thanh toán quốc tế hiện đại, tin cậy trong thời đại công nghệ số.

Bảo An

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.