Bản Việt hợp tác KPMG xây dựng mô hình phân tích lợi nhuận đa chiều

0
621

Ngày 4/10, Ngân hàng TMCP Bản Việt đã ký kết “Thỏa thuận hợp tác tư vấn xây dựng mô hình phân tích lợi nhuận đa chiều” với Công ty TNHH Thuế và Tư vấn KPMG. Theo thỏa thuận này, KPMG sẽ hỗ trợ Bản Việt xây dựng mô hình trên nền tảng của ngân hàng và thông lệ tiên tiến.

Đại diện KPMG cho biết, mô hình có phương pháp luận toàn diện và hiệu quả, đã được thực chứng qua sự triển khai thành công của nhóm dự án tại các ngân hàng quốc tế. Mục tiêu chính của mô hình là cung cấp thông tin về chi phí, doanh thu và lợi nhuận theo nhiều chiều báo cáo như sản phẩm, phân khúc khách hàng, kênh, vùng….

Mô hình sẽ giúp ngân hàng nắm bắt thông tin toàn diện về tình hình hoạt động kinh doanh, hỗ trợ các quyết định mang tính chiến lược như các yếu tố trọng yếu ảnh hưởng đến doanh thu, chi phí và thúc đẩy lợi nhuận. Phân tích lợi nhuận đa chiều còn giúp Bản Việt đo đạc hiệu quả lợi nhuận của sản phẩm đang triển khai và của khách hàng đang khai thác. Đây cũng là công cụ hỗ trợ ngân hàng trong việc lên chiến lược về sản phẩm, phân tích cơ hội và thách thức tiềm tàng về doanh thu và chi phí trong tương lai… đáp ứng tốt hơn các nhu cầu tài chính của khách hàng.

ký kết Thỏa thuận hợp tác tư vấn xây dựng mô hình phân tích lợi nhuận đa chiều với Công ty TNHH Thuế và Tư vấn KPMG.

Lễ ký kết “Thỏa thuận hợp tác tư vấn xây dựng mô hình phân tích lợi nhuận đa chiều” giữa Bản Việt và KPMG.

Thỏa thuận vừa ký kết là bước đi tiếp theo của Bản Việt trong lộ trình cải tiến hoạt động quản trị tài chính và kinh doanh. Bằng cách áp dụng các thông lệ quốc tế mới nhất, nhà băng đặt mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ đa năng, hiện đại, hướng đến khách hàng, đặc biệt với nhóm khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Trong tháng 7 vừa rồi, ngân hàng cũng vừa ký kết “Thỏa thuận hợp tác tư vấn xây dựng mô hình xếp hạng tín dụng nội bộ” với KPMG đảm bảo cho hoạt động kinh doanh chuẩn hóa và tự động, giảm thiểu thời gian cấp tín dụng, hạn chế sự can thiệp của con người.

Thành lập từ năm 1992, Bản Việt đã có 26 năm khẳng định vị thế của mình trên thị trường tài chính ngân hàng với khả năng đáp ứng linh hoạt các nhu cầu đa dạng về sản phẩm dịch vụ, tiện ích của khách hàng.

Hoạt động tại Việt Nam từ năm 1994 với các văn phòng tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, KPMG là một trong những nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp lớn nhất tại Việt Nam. Hiện nhà tư vấn này có hơn 1.200 nhân viên và hơn 2.000 đối tác khách hàng.

Lộc An

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.