Chiều nay giao lưu với cha đẻ tiền mã hóa Ethereum

0
184

Ethereum (ETH) thường được gọi là Bitcoin 2.0. Không chỉ là một loại tiền mã hóa, Ethereum có thể được ứng dụng trong hàng loạt lĩnh vực khác thông qua ngôn ngữ lập trình của mình. Kể từ khi ra đời, nền tảng này đã tạo ra một hệ sinh thái tài chính phân tán cho riêng mình.

Ethereum được Vitalik Buterin xây dựng với ý tưởng khắc phục những nhược điểm của Bitcoin như thời gian xác nhận chậm và khuyến khích khai thác tập trung thông qua các mining-pool hơn là tự khai thác riêng lẻ. Ethereum bắt đầu được nhắc đến nhiều tại Việt Nam trong thời gian gần đây, nhất là trong giới công nghệ.

Ethereum (ETH) thường được gọi là Bitcoin 2.0

Ethereum (ETH) thường được gọi là Bitcoin 2.0.

Để có những đánh giá, cập nhật xu hướng phát triển như vũ bão của công nghệ nói chung cũng như định hình rõ về tác động của nền tảng Ethereum, cùng Fintech và Blockchain đến sự phát triển nói chung tại Việt Nam, Vitalik Buterin – cha đẻ của nền tảng Ethereum sẽ có buổi giao lưu với giới cộng đồng công nghệ Việt tại Hà Nội vào chiều nay.

Là một lập trình viên người Nga và là cũng là đồng sáng lập ra Bitcoin Magazine vào năm 2011, Vitalik Buterin vào Top 40 người trẻ dưới 40 tuổi có tầm ảnh hưởng nhất thế giới do Tạp chí Fortune bình chọn. Vitalik sáng lập đồng tiền ảo Ethereum năm 2013 gây sốt trên thị trường khi mới 23 tuổi.

Chủ đề của chương trình xoay quanh nội dung về công nghệ blockchain, nền tảng Ethereum; những ứng dụng và cập nhật về xu thế hiện nay của fintech, Blockchain. Bên cạnh Vitalik Buterin, buổi giao lưu còn có sự tham dự của ông Trần Hữu Đức – GĐ FPT Ventures và Lợi Lưu – người sáng lập Kyber Network.

Sự kiện sẽ được tường thuật trực tiếp trên VnExpress và Fanpage VnExpressvào lúc 14h chiều nay (17/9).

Buổi giao lưu trong khuôn khổ chương trình Hanoi Ethereum Meetup, do Kyber Networks và FPT Ventures đồng tổ chức. Grab và NewCater là hai đơn vị tài trợ truyền thông.

Vitalik Buterin - cha đẻ nền tảng

Vitalik Buterin – cha đẻ nền tảng Ethereum.

Thời gian qua, lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech) tại Việt Nam nở rộ với số lượng các công ty gia tăng. Theo Ngân hàng Nhà nước, Việt Nam hiện có 40 công ty Fintech nhưng 60% trong số này hoạt động chủ yếu ở lĩnh vực thanh toán, các phân khúc khác còn hạn chế.

Theo Forbes, Việt Nam có thể trở thành trung tâm blockchain mới của khu vực và trên thế giới, là điểm đến của các nhà đầu tư công nghệ, đối tác phát triển blockchain năng động, nhanh nhạy với công nghệ mới.

Thống kê chưa đầy đủ hiện Việt Nam có khoảng hơn 20 startup về Blockchain Việt Nam và con số này vẫn không ngừng gia tăng. Trong đó, hơn 80% ứng dụng trong dịch vụ tài chính, 40% tập trung vào chuỗi cung ứng, 30% là dịch vụ công cộng. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng, kiểm toán, bảo hiểm cũng lên kế hoạch ứng dụng công nghệ này trong hoạt động kinh doanh.

VnExpress

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.