Giá dầu châu Á phiên chiều 18/10 ít biến động

0
134
Chú thích ảnh
Một cở sở khai thác dầu tại thị trấn Ras Lanuf, phía bắc Libya. Ảnh: AFP/TTXVN

Chiều phiên này giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao dịch điện tử chỉ tăng 1 xu Mỹ lên 69,76 USD/thùng sau khi đã để mất tới 3% hồi phiên trước và rơi xuống dưới mức 70 USD/thùng lần đầu tiên trong vòng một tháng qua. Giá dầu Brent Biển Bắc phiên này chỉ giảm nhẹ 5 xu Mỹ xuống 80 USD/thùng.

Báo cáo mới nhất của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô của nước này đã tăng thêm 6,5 triệu thùng trong tuần trước, cao gấp ba lần kỳ vọng của thị trường và đánh dấu tuần tăng thứ tư liên tiếp.

Lượng dầu dự trữ của Mỹ tăng mạnh bất chấp sản lượng dầu của nước này giảm 300.000 thùng/ngày xuống 10,9 triệu thùng/ngày hồi tuần trước do ảnh hưởng của cơn bão Michael.

Bên cạnh đó, giới quan sát cho rằng Mỹ nhiều khả năng sẽ thực sự áp đặt lệnh trừng phạt lên Saudi Arabia do vụ mất tích của nhà báo Jamal Khashoggi. Động thái này có thể đẩy giá dầu lên cao hơn, song Nga và các nhà sản xuất dầu khác đã cam kết sẽ tăng sản lượng trong thời gian tới.

Giới đầu tư đang lo ngại Saudi Arabia có thể sử dụng “lá bài” nguồn cung dầu để đáp trả lại những lời chỉ trích từ Mỹ. Nhưng các nguồn tin thân cận cho biết quốc gia Vùng Vịnh này đã khẳng định với Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) rằng họ sẵn sàng đảm bảo thị trường năng lượng sẽ không gặp phải tình trạng thiếu hụt nguồn cung.

Nếu Saudi Arabia thực sự cắt giảm xuất khẩu dầu sang Mỹ, nền kinh tế lớn nhất thế giới này có thể đối phó bằng cách chuyển sang các nguồn cung dầu khác cũng như cắt giảm xuất khẩu dầu đá phiến.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.