Giá vàng châu Á dao động trong biên độ hẹp

0
134
Chú thích ảnh
Giá vàng châu Á dao động trong biên độ hẹp. Ảnh: businesstoday.in

Trên thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.198,06 USD/ounce vào lúc 14 giờ 11 phút (theo giờ Việt Nam), sau khi đã giảm 0,5% phiên trước đó. Giá vàng dịch chuyển trong khoảng hẹp giữa 1.195,36 – 1.199.01 USD/ounce trong phiên này. Tuy nhiên, giá vàng Mỹ giao kỳ hạn lại giảm 0,1% xuống 1.201,9 USD/ounce.

Fed đã nâng lãi suất vào tuần trước, đồng thời cho biết họ có kế hoạch tăng lãi suất thêm 4 lần nữa tính đến cuối năm 2019 do tình hình tăng trưởng kinh tế của Mỹ ổn định và thị trường việc làm được cải thiện.

Bên cạnh đó, khoảng một nửa trong số các nhà hoạch định chính sách của Fed, trong đó có Chủ tịch Jerome Powell, đã chia sẻ quan điểm thống nhất rằng nền kinh tế Mỹ hiện không có dấu hiệu sẽ suy thoái.

Giá vàng luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ, bởi lãi suất tăng sẽ giúp đồng USD mạnh lên, song lại khiến sức hấp dẫn của các tài sản không sinh lời như vàng giảm đáng kể.

Chỉ số đồng USD – được coi là thước đo “sức khỏe” của đồng bạc xanh so với rổ các đồng tiền chủ chốt khác – phiên này tăng 0,3% và đạt mức cao nhất trong sáu tuần.

Thị trường hiện đang dõi theo báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Sáu tuần này. Theo một số chuyên gia, giá vàng có thể rơi xuống mức giữa 1.180 USD/ounce nếu các số liệu trên lạc quan.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do họ nắm giữ đã giảm 0,84% xuống 731,64 tấn trong phiên 3/10 – mức thấp nhất từ tháng 2/2016 đến nay.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,2% lên 14,6 USD/ounce và giá bạch kim cũng tiến thêm 0,2% lên 823,5 USD/ounce.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.