Giá vàng châu Á giảm 0,4% khi thị trường chứng khoán phục hồi

0
181
Chú thích ảnh
Giá vàng châu Á đi xuống trong phiên chiều 12/10. Ảnh minh họa: Getty

Cụ thể trên thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.218,86 USD/ounce vào lúc 14 giờ 38 phút giờ Việt Nam. Trước đó trong phiên 11/10, giá kim loại quý này đã tăng 2,5% – mức cao nhất kể từ tháng 6/2016 – do những biến động trên thị trường chứng khoán đã khiến nhà đầu tư tìm đế kênh an toàn như vàng.

Tính từ đầu tuân đến thời điểm hiện nay, giá vàng giao ngay đã tăng 1,4% và đang hướng tới tuần có “màn trình diễn” tốt nhất trong bảy tuần qua.

Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng tụt mất 0,4% xuống 1.222,3 USD/ounce trong phiên này.

Theo nhà phân tích thị trường hàng hóa Benjamin Lu của công ty tư vấn và môi giới đầu tư Philip Futures, so với phiên ngày 11/10, thị trường chứng khoán ngày thứ Sáu đã phục hồi và tâm lý nhà đầu tư đã bớt căng thẳng hơn. Ngoài ra, hoạt động chốt lời cũng tác động tới giá vàng trong phiên cuối tuần.

Chuyên gia Benjamin Lu cho rằng nếu giá vàng có thể tăng thêm và phá vỡ ngưỡng 1.235 USD/ounce, xu hướng giao dịch của kim loại quý này có thể sẽ thay đổi và theo hướng đi lên. Chuyên gia này cũng lưu ý diễn biến tăng giá ngày thứ 11/10 giúp giá vàng thoát khỏi biên độ giao dịch hẹp tồn tại trong vòng 1 tháng rưỡi qua.

Nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters nhận định giá vàng giao ngay có thể tăng lên 1.237 USD/ounce trong thời gian tới.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc hầu như không đổi và giữ ở mức 14,56 USD/ounce. Trong khi giá bạch kim giảm 0,3% xuống 836,5 USD/ounce.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.