Giá vàng SJC lặng sóng dù thế giới giảm mạnh

0
177
Tập đoàn DOJI mở cửa đầu ngày ở 36,4 – 36,5 triệu đồng một lượng, gần như không thay đổi so với cuối tuần. Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận niêm yết giá mua vào 36,39 triệu đồng, còn bán ra 36,54 triệu đồng. Biên độ mua bán được công ty này duy trì quanh 150.000 đồng một lượng.

Sáng nay, thị trường thế giới đi xuống ngay khi mở cửa ngày. Lúc 9h sáng, giờ Hà Nội, mỗi ounce vàng quốc tế giảm 6 USD, xuống quanh 1.196 USD. Quy ra tiền Việt, hiện mỗi lượng vàng thế giới tương đương 33,65 triệu đồng.

Nhận định về giá vàng tuần này, cả Wall Street và Main Street đều chung quan điểm. Các nhà đầu tư và phân tích tham gia cuộc khảo sát qua Wall Street có 56% cho rằng giá vàng tăng, 13% nghĩ giá sẽ giảm, 31% có quan điểm trung lập. Còn tại cuộc khảo sát qua Main Street, có 51% các nhà đầu tư nhận định giá tăng, 33% giảm, 16% quan điểm trung lập.

Trước sự lặng sóng của giá vàng, nhu cầu giao dịch của thị trường co hẹp lại. Các hoạt động mua bán mang tính cầm chừng.

Tập đoàn DOJI cho biết, ở phiên cuối tuần, lưu lượng mua bán khá mỏng với phần lớn giao dịch là nhà đầu tư nhỏ lẻ đan xen ở cả hai chiều mua và bán.

Công ty PNJ cũng cho hay, khối lượng mua bán những ngày cuối tuần khá ảm đạm. Đa số vẫn là các giao dịch nhỏ lẻ được thực hiện ở khu vực TP HCM.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD tăng nhẹ sáng nay. Theo đó, mỗi đôla Mỹ bán ra được Vietcombank niêm yết quanh 23.315 – 23.395 đồng, tăng 5 đồng so với ngày cuối tuần. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

Theo VnExpress

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.