Hanoia khẳng định tiềm năng thương hiệu thủ công Việt

0
176

Tại đây, khách hàng có thể tìm hiểu về nghệ thuật sơn mài qua những bộ sưu tập trang trí nội thất sang trọng hay nữ trang duyên dáng, nơi cảm hứng châu Âu đương đại hòa trộn với tinh thần thủ công Việt. Nhiều hoạt động văn hóa như triển lãm thủ công, đàm đạo về nghệ thuật sống, các buổi học làm sơn mài, mặt nạ giấy bồi… sẽ diễn ra thường xuyên.

Sau gần một năm trưng bày và giới thiệu sản phẩm tại Áo Dài House, ngày 18/10, Hanoia khai trương cửa hàng độc lập tại 15 Đông Du, quận 1, TP HCM.

Sau gần một năm trưng bày và giới thiệu sản phẩm tại Áo Dài House, ngày 18/10, Hanoia khai trương cửa hàng độc lập tại 15 Đông Du, quận 1, TP HCM.

Trong thời gian khai trương từ 18-30/10, triển lãm “Sơn mài Hanoia – từ ý tưởng đến hiện thực” và trưng bày “Lãnh Mỹ A – lịch sử và hiện tại” được tổ chức tại cửa hàng. Hanoia cũng dành tặng nhiều phần quà cho các khách hàng đầu tiên.

Hanoia là nhà chế tác thủ công cao cấp với thế mạnh là sơn mài. Đơn vị hiện có 300 thợ thủ công lành nghề luôn tuân theo các tiêu chí chất lượng của thị trường châu Âu và nhóm các nhà thiết kế châu Âu nhiều năm sống ở Việt Nam, yêu văn hóa Việt và diễn đạt điều đó qua cách nhìn đương đại độc đáo.

Thợ thủ công của Hanoia có nhiều năm kinh nghiệm chế tác cho các hãng thời trang thế giới. Những sản phẩm vừa mang nét truyền thống, vừa mang hơi thở đương đại.

Thợ thủ công của Hanoia có nhiều năm kinh nghiệm chế tác cho các hãng thời trang thế giới. Những sản phẩm vừa mang nét truyền thống, vừa mang hơi thở đương đại.

Xưởng sơn mài của Hanoia đặt tại làng nghề Tương Bình Hiệp (Bình Dương) và Hạ Thái (Hà Tây, Hà Nội). Xưởng sơn mài ở Tương Bình Hiệp thành lập năm 1997 với mục tiêu ban đầu là chế tác phụ kiện thời trang cao cấp cho một số nhà mốt châu Âu. Xưởng sơn mài ở Hạ Thái ra đời năm 2013 chuyên sản xuất đồ trang trí nội thất theo đơn đặt hàng.

Với bí kíp làm sơn mài truyền thống, nắm bắt xu hướng thời trang đương đại, cách đây hai năm, nhà đầu tư của hai xưởng sơn mài đã thiết kế và chế tác ra thương hiệu thủ công riêng mang tên Hanoia. Các sản phẩm sơn mài Hanoia khác biệt về kiểu dáng, màu sắc và công năng sử dụng, dần chiếm cảm tình của khách trong và ngoài nước.

Chỉ sau thời gian ngắn, Hanoia đã xây dựng chuỗi cửa hàng tại Hà Nội như: đình Đồng Lạc (38 Hàng Đào), ngôi nhà Di sản (87 Mã Mây), bảo tàng Hỏa Lò, Văn Miếu (58 Quốc Tử Giám), đền Bà Kiệu (59 Đinh Tiên Hoàng), khách sạn Sofitel Legend Metropole (15 Ngô Quyền), gần đây nhất là TP HCM (15 Đông Du).

Sản phẩm Hanoia trưng bày tại một số cửa hàng lưu niệm cao cấp của các khách sạn 5 sao miền Bắc và miền Trung Việt Nam như: Hôtel de l’Opera, La Residence Hue, Victoria Hoi An… và châu Âu như Bruxelles (Bỉ), Graz (Áo)…

“Sự phát triển của Hanoia phần nào khẳng định sức sống của thủ công Việt trong bối cảnh nhiều ngành nghề truyền thống đang lúng túng trước những đòi hỏi của kinh tế thị trường”, đại diện thương hiệu cho hay.

Bên cạnh sơn mài, Hanoia cũng bảo tồn và phát triển những ngành nghề thủ công Việt có nguy cơ thất truyền. Những thành công đạt được bước đầu là khôi phục nghề làm Lãnh Mỹ A của làng lụa Tân Châu (Kiên Giang) hay xây dựng dòng quà tặng du lịch từ sản phẩm thủ công truyền thống như sổ giấy dó, mặt nạ giấy bồi, tấm trải bàn dệt tăm tre…

Với mong muốn bảo tồn và phát triển tinh hoa nghề Việt, những người đứng đầu thương hiệu sơn mài Hanoia luôn nỗ lực tìm hướng đi mới cho sản phẩm thủ công truyền thống Việt Nam.

“Dẫu còn nhiều thách thức, nhưng thực tế chứng minh rằng, với tình yêu và đam mê, cách phát triển thương hiệu trung thực và tử tế, chúng tôi có thể nâng giá trị sơn mài Việt lên một tầm cao mới”, đại diện Hanoia khẳng định.

Thông tin chi tiết về Hanoia Đông Du, truy cập website http://hanoia.com hoặc liên hệ SĐT 0283 823 3648.

(Nguồn: Hanoia)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.