Hội nghị WTA mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho tỉnh Bình Dương

0
144
Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lee Taek Ku đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Bình Dương về việc đăng cai tổ chức Hội nghị WTA 2018; đồng thời cho biết, thành phố Deajeon sẽ có khoảng 130 đại biểu là lãnh đạo thành phố, nhà khoa học và doanh nghiệp tham dự.

Bên cạnh việc hợp tác về giáo dục, thời gian tới thành phố Deajeon và tỉnh Bình Dương cần đẩy mạnh hợp tác về y tế và khoa học công nghệ, nhất là các lĩnh vực như: du lịch khám bệnh, chuyển giao khoa học công nghệ về khám và điều trị bệnh.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng nhấn mạnh: Những năm gần đây, tỉnh Bình Dương đã có những bước tiến mạnh mẽ trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng thành phố thông minh.

Tỉnh Bình Dương và thành phố Daejeon đã thực hiện nhiều chương trình hợp tác trên các lĩnh vực giáo dục, văn hóa – xã hội, nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đã đẩy mạng đầu tư vào Bình Dương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cũng cảm ơn Đoàn công tác của thành phố Deajeon đã đến thăm, làm việc tại Bình Dương, hỗ trợ tỉnh Bình Dương đăng cai tổ chức Hội nghị WTA 2018.

Chiều cùng ngày, Đoàn Hiệp hội xúc tiến và phát triển đô thị tỉnh Aichi (Nhật Bản), do ông Yamamoto Daisuke làm Trưởng đoàn cũng đến thăm và làm việc với UBND tỉnh Bình Dương.

Trao đổi với Đoàn Hiệp hội xúc tiến và phát triển đô thị tỉnh Aichi (Nhật Bản), ông Mai Hùng Dũng Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Dương cho biết: Trong chương phát triển hệ thống đô thị, Bình Dương xác định lấy thành phố mới Bình Dương làm trung tâm, hỗ trợ các đô thị vệ tinh trong vùng, góp phần đảm bảo hài hòa phát triển giữa các đô thị để đáp ứng, nâng cao chất lượng sống.

Bình Dương sẽ xây dựng các đô thị mới theo tiêu chí văn minh, hiện đại, sử dụng nhiều quỹ đất cho xây dựng công trình phúc lợi công cộng, không gian xanh đô thị, công trình hạ tầng kỹ thuật khung, tập trung mọi nguồn lực đầu tư các công trình đảm bảo nâng cấp đô thị Bình Dương đạt tiêu chí đô thị loại I.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tiếp tục đến đầu tư tại Bình Dương, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển đô thị và dịch vụ.

Tại buổi làm việc, ông Yamamoto Daisuke đánh giá cao sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Dương nói chung và phát triển đô thị nói riêng, trong đó trung tâm thành phố mới Bình Dương với định hướng phát triển là thành phố thông minh.

Ông Yamamoto Daisuke gửi lời chúc mừng tỉnh Bình Dương đã chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội Đô thị thế giới WTA.

Từ ngày 10 – 12/10, Hội nghị lần thứ 11 Hiệp hội Đô thị khoa học thế giới 2018 sẽ diễn ra tại Bình Dương. Đây là sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 20 năm thành lập WTA và thiết lập tầm nhìn mới cho hoạt động của WTA trong thập niên tiếp theo; thiết lập các hoạt động trao đổi, hợp tác toàn cầu về khoa học công nghệ giữa các thành viên WTA.

Hiện WTA có 106 thành viên từ 48 quốc gia, vùng lãnh thổ, trong đó khu vực Đông Nam Á có 5 quốc gia (Việt Nam, Indonesia, Philippines, Malaysia và Campuchia). WTA còn là đối tác của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO), triển khai thực hiện các dự án hợp tác nhằm hỗ trợ khoa học và công nghệ ở các nước đang phát triển.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.