Kéo dài thí điểm cấp e-visa vào Việt Nam đến năm 2021

0
143

Kéo dài thí điểm cấp e-visa vào Việt Nam đến năm 2021

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Chương trình thí điểm cấp thị thực điện tử (e-visa) cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam thay vì kết thúc vào đầu năm 2019 sẽ được kéo dài thêm hai năm, đến năm 2021.

Khách du lịch quốc tế tham quan Phố cổ Hội An. Ảnh: Đào Loan

Theo thông tin từ baochinhphu.vn, trong phiên họp thứ 28 diễn ra vào chiều nay (16-10), Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét, cho ý kiến đối với dự thảo nghị quyết của Quốc hội về việc tiếp tục thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Sau khi thảo luận, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất đề nghị không ra Nghị quyết riêng mà chỉ cho kéo dài thời gian thí điểm thực hiện nghị quyết về thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam thêm 2 năm.

Từ ngày 1-2-2017, Việt Nam bắt đầu thực hiện thí điểm việc cấp thị thực điện tử cho công dân của 40 nước. Trong đó, có nhiều thị trường mà ngành du lịch muốn thu hút khách như Trung Quốc (trừ những người mang hộ chiếu phổ thông điện tử), Hàn Quốc, Đức, Đan Mạch, Nga, Mỹ, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Myanmar, Nhật Bản, Phần Lan, Pháp, Tây Ban Nha, Na Uy, Thụy Điển.

Chương trình thí điểm thực hiện trong vòng hai năm. Những người có e-visa sẽ được nhập cảnh qua 7 cửa khẩu hàng không quốc tế, 13 cửa khẩu đường bộ và 7 cửa khẩu đường biển. Đến cuối năm 2017, Chính phủ bổ sung thêm 6 nước có công dân được làm thị thực điện tử nhập cảnh vào Việt Nam là Úc, Cananda, Ấn Độ, Hà Lan, New Zealand và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, trong 9 tháng của năm 2018, cả nước đón hơn 11,6 triệu lượt khách quốc tế, tăng 22,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đọc thêm:

“Bay” đi tìm du khách

Xin thị thực điện tử vào VN: chỉ cần ba ngày

Chính phủ mở rộng diện được cấp thị thực điện tử

Nguồn: thesaigontimes.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.