Kỳ vọng thay đổi ‘cuộc chơi’ ngành vận tải Việt của Vihago

0
186

Sau một tuần ra mắt, số người tham gia Vihago – mạng xã hội kết nối hành khách với phương tiện vận tải ngày càng nhiều. Hoạt động dựa trên mô hình chia sẻ và kết nối, mang lại nhiều giá trị cho cả khách hàng và tài xế, Vihago kỳ vọng có thể thay đổi ngành vận tải Việt.

Mục tiêu thay đổi “cuộc chơi” ngành vận tải

“Thay đổi hay là chết là câu hỏi lớn đặt ra cho các doanh nghiệp vận tải Việt khi đứng trước làn sóng hội nhập 4.0”, anh Nguyễn Tấn Vinh, CEO Vihago – mạng xã hội kết nối hành khách với xe ôm, taxi, xe khách, xe vận tải khẳng định.

Anh Vinh cho biết, trước kia, các doanh nghiệp vận tải Việt vốn ít chú ý tới việc ứng dụng công nghệ 4.0 trong kinh doanh, vận hành. Tuy nhiên, từ năm 2016 khi Grab, Uber xuất hiện tại Việt Nam và nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần trong nước, họ đã làm thay đổi diện mạo của ngành vận tải, trở thành đối thủ nặng ký của những đơn vị kinh doanh taxi, vận chuyển hành khách, hàng hóa trong nước.

Vihago và sứ mệnh thay đổi cuộc chơi ngành vận tải Việt

Anh Nguyễn Tấn Vinh, CEO Vihago.

Điều này giống như hồi chuông cảnh tỉnh đối với các doanh nghiệp vận tải Việt Nam, buộc họ phải nhìn nhận lại mình trong bối cảnh mới để tìm ra giải pháp tồn tại và phát triển. Đó là lý do anh Vinh cùng các cộng sự dày công nghiên cứu và cho ra đời website, ứng dụng Vihago – mạng xã hội giúp kết nối hành khách với các phương tiện vận tải, bất kể xe ôm, xe taxi, xe chở hàng hay xe khách.

“Khi xây dựng Vihago, tôi xác định sứ mệnh cần phải thay đổi ‘cuộc chơi’ của ngành vận tải Việt, giúp các doanh nghiệp trong nước có được một giải pháp hữu hiệu trong cạnh tranh, mở rộng mạng lưới kinh doanh và khách hàng”, Anh Vinh nhấn mạnh.

Chính vì thế, mạng xã hội này không chú trọng vào lợi nhuận mà tập trung vào lợi ích của người dùng. Đồng thời, Vihago cũng là cầu nối tin cậy cho cả hành khách, tài xế và doanh nghiệp.

Tiềm năng phát triển của Vihago

Hoạt động dựa trên mô hình chia sẻ và kết nối; tài xế, hành khách chỉ cần tải ứng dụng sau đó đăng ký là có thể kết nối với nhau mọi lúc, mọi nơi. Bên cạnh đó, Vihago còn đáp ứng các tiêu chí như gọi xe nhanh, đi xe chung, tiết kiệm chi phí, sang chảnh – phù hợp với giới trẻ, thuận tiện cho cả mục đích di chuyển nội thành hay ngoại thành,…

Cụ thể, với những tài xế chạy xe cá nhân, dù là xe ôm, xe taxi hay xe chở hàng, chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet có thể tham gia Vihago. Thông qua hệ thống định vị của smartphone, Vihago sẽ xác định vị trí chính xác của tài xế và kết nối bạn tới hành khách đang có nhu cầu.

Hiện, Vihago không thu % doanh thu, không quản lý xe. Sau này, mỗi tài xế tham gia mạng xã hội này chỉ phải đóng mức phí khoảng 50.000 mỗi tháng một xe.

Trong khi đó, các doanh nghiệp tham gia Vihago sẽ có icon nhận diện thương hiệu riêng cùng phần mềm quản lý phương tiện. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể cắt giảm tối đa được chi phí dành cho nhân sự quản lý điều hành, đồng thời nắm bắt được toàn bộ những thông tin như xe đang ở đâu, có khách hay không, doanh thu của tài xế bao nhiêu… Việc tham gia Vihago còn giúp các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận được nguồn khách hàng lớn, gia tăng lợi thế cạnh tranh.

Nếu khách hàng thường xuyên sử dụng taxi giao nhận hàng hóa, đi công tác xa nhưng không có sẵn phương tiện di chuyển cá nhân thì Vihago chính là giải pháp hiệu quả, tiết kiệm nhất. Chỉ cần cài đặt app Vihago trên smartphone có kết nối Internet, bạn có thể ngay lập tức tìm kiếm được phương tiện phù hợp với nhu cầu của mình trong thời gian sớm nhất.

Đội ngũ sáng lập cho biết, số người đăng ký tham gia mạng xã hội này đã phủ khắp toàn quốc từ nông thôn tới thành thị. Doanh nghiệp vừa nhận khoản đầu tư trị giá 150.000 USD của một nhà đầu tư giấu mặt là Việt kiều sống tại Đức.

“Không dừng lại tại đó, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện, nâng cấp các tính năng của ứng dụng để xây dựng nên một mạng xã hội chất lượng, giúp hành khách tối ưu được cả chi phí và tiện ích, trong khi đó tài xế, doanh nghiệp có được một giải pháp quản lý, tìm kiếm cũng như kết nối với khách hàng”, anh Nguyễn Tấn Vinh chia sẻ thêm.

Chi tiết truy cập

Website: vihago.com

Bản dành cho iOS https://itunes.apple.com/app/vihago/id1438067542?mt=8&ign-mpt=uo%3D2

Bản dành cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.blackrose.app.vihago

(Nguồn: Vihago)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.