Liên doanh Viettel tại Lào – biểu tượng mẫu mực trong hợp tác kinh tế Việt – Lào

0
154
Chú thích ảnh
Ông Cao Anh Sơn, Tổng Giám đốc Công ty Unitel cắt bánh mừng kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập công ty trước sự chứng kiến của các quan khách hai nước. Ảnh: Phạm Kiên/Pv TTXVN tại Lào

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, tham dự Lễ kỷ niệm về phía Lào có Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Quốc phòng Lào Chansamone Chanyalath; Bộ trưởng Bưu chính, Viễn thông Lào Thansamay Kommasith; Bộ trưởng Công Thương Lào, Khemmani Phonesena.

Về phía Việt Nam có Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng; Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Viettel, Tào Đức Thắng, cùng đông đảo cán bộ, nhân viên Công ty Star Telecom và hàng trăm khách mời là đại diện các bộ ban ngành của Lào, đại diện các công ty Việt Nam và quốc tế đang làm ăn kinh doanh tại Lào…

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Cao Anh Sơn, Tổng Giám đốc Công ty Unitel cho biết, sau 10 năm hoạt động, đến nay Star Telecom đã trở thành nhà mạng đứng đầu thị trường Lào với 3 triệu khách hàng, 54% thị phần. Hiện Unitel có 6.500 trạm phát sóng, 30.000 km cáp quang, phủ tới 100% các huyện trên cả nước Lào, góp phần đưa mạng viễn thông đến tận vùng sâu vùng xa để người dân có thể tiếp cận dịch vụ viễn thông, rút ngắn khoảng cách giữa nông thôn và thành thị, tạo động lực cho phát triển kinh tế-xã hội của Lào. Đặc biệt, tính đến hết năm 2017, Unitel đã nộp cho ngân sách Nhà nước Lào trên 485 triệu USD và đóng góp tài trợ xã hội 13 triệu USD.

Với phương châm “kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội”, trong 10 năm qua, Unitel cũng đã thực hiện chương trình tài trợ Internet cho hơn 900 trường học, góp phần phổ cập Internet và mang tri thức tới các em học sinh, sinh viên trên khắp cả nước Lào. Unitel cũng là một điểm cầu truyền hình nối 3 văn phòng Thủ tướng Việt Nam, Lào, Campuchia, sẵn sàng cho các cuộc họp cấp cao giữa các Thủ tướng chính phủ 3 nước; hỗ trợ Chính phủ Lào xây dựng font chữ tiếng Lào trên máy tính và điện thoại di động để tất cả người dân Lào có thể trao đổi với nhau cùng một ngôn ngữ.

Với những thành tích và đóng góp nổi bật cho sự phát triển kinh tế-xã hội Lào, tháng 5 vừa qua, Unitel đã vinh dự được Chính phủ Lào trao tặng Huân chương Lao động hạng Hai, thể hiện sự ghi nhận của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào về những nỗ lực không mệt mỏi của Unitel trong suốt 10 năm qua.

Về mục tiêu trong thời gian tới, ông Cao Anh Sơn cho biết Unitel nhận thức rõ ràng về vai trò của một nhà mạng viễn thông trong quá trình xã hội tiến đến kỉ nguyên 4.0, vì vậy một trong những mục tiêu trọng tâm của Unitel là đến năm 2020 đưa Internet tốc độ cao tới 80% người dân Lào trên cả nước, nhằm nâng cao tri thức và tăng tính kết nối với thế giới bên ngoài…

Nhân dịp này, thay mặt hơn 1.500 cán bộ và nhân viên Công ty Unitel, ông Cao Anh Sơn chân thành cảm ơn sự quan tâm và ủng hộ của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào trong suốt 10 năm qua, khẳng định đây là một trong những yếu tố then chốt giúp công ty có được sự trưởng thành vượt bậc như ngày hôm nay. Unitel cam kết tiếp tục nỗ lực giữ vững vai trò là một doanh nghiệp đi đầu, đại diện cho mối quan hệ gắn bó giữa hai nước Việt – Lào anh em, góp phần vun đắp cho truyền thống hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Ðảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Lào ngày càng bền chặt.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.