NDS trở thành nhà phân phối cho sản phẩm-dịch vụ của Tập đoàn Group-IB

0
217

NDS, một công ty hàng đầu với tập khách hàng đa dạng và chất lượng bao gồm các tổ chức tài chính và chính phủ, các công ty công nghiệp, sẽ trở thành đối tác quốc tế được ủy quyền phân phối các sản phẩm và dịch vụ của Tập đoàn IB tại Việt Nam. Sự hợp tác giữa hai công ty cho phép khách hàng của NDS tận dụng lợi thế của Threat Detection System – Hệ thống phát hiện mối đe dọa (TDS) và Threat Intelligence- Hệ thống thông tin tình báo về các mối đe dọa (TI), hợp nhất vào hệ thống cảnh báo sớm của Group-IB để bảo vệ mạng chủ động.

Theo thông tin được cung cấp bởi Nhóm phản ứng khẩn cấp công nghệ Việt Nam (CERT), trong năm 2017 tại Việt Nam đã xảy ra hơn 40 000 cuộc tấn công mạng, với tổng thiệt hại ước tính lên đến 400 triệu USD. Tội phạm mạng, không ngừng phát triển cả về chiến thuật lẫn công cụ, làm suy yếu nền an ninh tài chính, chính phủ và cơ sở hạ tầng công nghiệp.

Một thỏa thuận đã ký kết giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nga về an ninh thông tin quốc tế vào đầu mùa thu này, cho thấy sự công nhận về các vấn đề an ninh mạng trên quy mô toàn cầu. Nicholas Palmer, Giám đốc phát triển kinh doanh quốc tế tại Group-IB nhận xét: “Để thành công trong cuộc chiến chống tội phạm mạng toàn cầu, hợp tác xuyên biên giới nên được tăng cường bởi các quan hệ đối tác khu vực. Thỏa thuận hợp tác với NDS là một bước tiến tiếp theo đối với Group-IB, trong việc hướng tới tăng cường quan hệ hợp tác kinh doanh với các công ty Đông Nam Á, nơi mà các hệ thống thông tin ngày càng bị các tội phạm công nghệ cao nhắm đến. Chúng tôi đã có mối quan hệ hợp tác kinh doanh tại Singapore, Hồng Kông, Thái Lan và Malaysia, và chúng tôi tin rằng Việt Nam, một thị trường mới của Group-IB, sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ liên minh giữa Group- IB và NDS, một đối tác được công nhận và đáng tin cậy. Mục tiêu chung của chúng tôi ở Việt Nam là cung cấp cho các công ty tư nhân và các tổ chức chính phủ sự bảo vệ tốt hơn, chống lại các cuộc tấn công có mục tiêu, phần mềm “dịch bệnh”, lỗ hổng zero-day và các mối đe dọa trên mạng khác “.

Sự hợp tác với Group-IB đã cho phép NDS mở rộng phạm vi của các giải pháp bảo mật thông tin. Theo đó, ông Nguyễn Duy Hải từ NDS cho hay: “Chúng tôi liên tục theo dõi các sáng kiến và cố gắng cập nhật để cung cấp cho các công ty tư nhân và các tổ chức chính phủ các sản phẩm và dịch vụ an ninh mạng tiên tiến từ những công ty hàng đầu trên thế giới. Chúng tôi đã nghiên cứu cẩn thận hệ sinh thái Threat Intelligence của Group-IB và các công nghệ hợp nhất thành TDS; chúng tôi tin rằng cấu trúc tích hợp này sẽ cung cấp một sự bảo vệ toàn diện dựa trên hệ thống thông tin tình báo mạng độc nhất, các phân tích cực kỳ sâu về các cuộc tấn công và phản ứng sự cố của Group-IB. Các hệ thống của Group-IB sẽ là sự bổ sung hoàn hảo trong cho danh sách các sản phẩm mà NDS cung cấp cho khách hàng trong khu vực. Chúng tôi tin tưởng rằng khách hàng sẽ nhận ra những lợi thế của sản phẩm và dịch vụ mới, ”

Việc bảo vệ toàn diện các công ty tư nhân và các tổ chức chính phủ phải dựa trên các công nghệ cảnh báo sớm. Group-IB Threat Intelligence cho phép chủ động phát hiện các mối đe dọa, rò rỉ dữ liệu, tấn công mạng và chuẩn bị trước cho chúng. Xử lý và phân tích một lượng lớn thông tin từ các nguồn độc quyền trên phần mềm độc hại, công cụ và lược đồ được nhóm hacker sử dụng, Group-IB TI cung cấp thông tin phù hợp, đáng tin cậy và chủ động để chuẩn bị sẵn sàng trong trường hợp bị tấn công, đồng thời ngăn chặn và giảm thiểu mọi mối đe dọa đến một công ty cụ thể tại một khu vực nhất định. Hệ thống không yêu cầu tích hợp phức tạp vào mạng của khách hàng, tất cả thông tin về các mối đe dọa có thể dễ dàng truy cập thông qua giao diện web, cho phép xem thông báo và nhận thông tin chi tiết trong thời gian thực.

Trojans, phần mềm giám sát, ransomware – tất cả các loại mã độc hại này có thể đe dọa nghiêm trọng đến các công ty, tập đoàn ở bất kỳ quốc gia nào ngay cả khi hệ thống của các công ty và tập đoàn này đã cài đặt phần mềm chống vi-rút. Khách hàng NDS sẽ có cơ hội sử dụng TDS-Group-IB Threat Detection System, cho phép phát hiện các mối đe dọa ở cấp độ mạng và ngăn chặn sự xâm nhập, tấn công, rò rỉ dữ liệu và gián điệp. Hệ thống cảnh báo sớm TDS cho phép ngăn chặn các cuộc tấn công một cách chủ động dựa trên thông tin tình báo độc quyền của Group IB và phân tích sâu về các cuộc tấn công và phản ứng sự cố. Tất cả các báo cáo về các mối đe dọa đều hiển thị số liệu thống kê trực quan theo thời gian và loại sự kiện cho phép người dùng theo dõi các thay đổi về chức năng, tính chất tấn công và có thể truy cập dễ dàng trên một giao diện web thuận tiện.

P.V

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.