Những lợi ích khi đầu tư định cư Malta

0
173

Malta là một trong số ít quốc gia châu Âu cung cấp chương trình định cư với số tiền đầu tư hợp lý và quy trình xét duyệt đơn giản. Chỉ mất khoảng 3-6 tháng, nhà đầu tư có thể nhận thẻ thường trú và được hưởng quyền lợi của công dân châu Âu. Ngoài ra nước này cũng có những điều kiện tự nhiên, kinh tế, chính sách… tốt giúp nhà đầu tư và gia đình tạo lập cuộc sống tại châu Âu.

Khí hậu ôn hòa

Malta nổi tiếng với khí hậu dễ chịu cùng hơn 3.000 giờ nắng mỗi năm, nhiệt độ trung bình 22-23 độ C vào ban ngày và 15 độ C vào ban đêm. Vào tháng lạnh nhất – tháng 1, nhiệt độ trong khoảng 10-20 độ C . Tháng nóng nhất là tháng 8, nhiệt độ 24-34 độ C. Mùa hè lý tưởng cho người yêu thích ánh mặt trời, thời tiết thường nắng đẹp mà không quá gay gắt. Mùa đông cũng không quá lạnh và vẫn có ánh mặt trời.

Malta được ví như hòn ngọc của Địa Trung Hải với cảnh quan tuyệt đẹp. Theo bình chọn của tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet, Malta xếp hạng là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất thế giới vào năm 2018.

Malta có nhiều công trình nghỉ dưỡng cao cấp, sang trọng với các hải cảng neo đậu du thuyền trị giá hàng triệu euro.

Malta có nhiều công trình nghỉ dưỡng cao cấp, sang trọng với các hải cảng neo đậu du thuyền trị giá hàng triệu euro.

Nền kinh tế giàu có và năng động

GDP bình quân đầu người đạt hơn 37.900 USD. Năm 2017, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Malta lên đến 6,9%, đứng thứ hai ở châu Âu. Hệ thống ngân hàng Malta đứng thứ 14 trên tổng số 144 quốc gia và khu vực trên thế giới, đứng hàng đầu trong các quỹ dự phòng rủi ro tài chính của châu Âu.

Malta được xem như Singapore của châu Âu với chính sách thuế quan cởi mở, hấp dẫn nhằm thu hút khối đầu tư ngoại. Cùng 53 quốc gia khác như Australia, Canada, New Zealand…, Malta cũng là thành viên của Khối thịnh vượng chung Vương quốc Anh. Quốc gia này có mối quan hệ chặt chẽ với Anh nên hệ thống dịch vụ, tài chính của Malta học hỏi gần như toàn bộ từ Anh.

Hệ thống y tế tiên tiến

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hệ thống y tế của Malta xếp thứ 5 toàn thế giới. Y bác sĩ đều có học vị tiến sĩ, y tá tốt nghiệp đại học hoặc nghiên cứu sinh. Cứ 255 người dân thì có một người là bác sĩ.

Malta cũng là một trong những quốc gia đầu tư máy móc y tế hiện đại nhất thế giới, có thể kể đến các thiết bị siêu âm mạch máu, hệ thống MRI, thiết bị phát hiện các vấn đề về tim mạch… Cứ 100 người có 31 máy soi CT. Năm 2017, Malta được bình chọn ở vị trí thứ nhì trong các địa điểm nghỉ hưu tốt nhất.

Nền giáo dục hiện đại chuẩn Anh quốc

Đảo quốc châu Âu có hơn 340 trường học theo chuẩn hệ thống giáo dục Anh, một số trường đại học của Anh có chi nhánh ở Malta. Đây còn là quốc gia song ngữ, nơi cả tiếng Anh và tiếng Malta đều được sử dụng trong lớp học, trong giao dịch và ngoài cuộc sống, giúp giảm rào cản ngôn ngữ đối với người nhập cư hay nhà đầu tư.

Hệ thống giáo dục công lập miễn học phí toàn bộ, kể cả chi phí đi lại, sách vở và các tài liệu tham khảo.

Nếu chọn trường quốc tế, chi phí cũng chỉ vào khoảng 160 triệu đồng một năm mỗi học sinh, giúp nhà đầu tư tiết kiệm nhiều khoản chi phí, đồng thời giúp con cái học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến.

Quyền lợi công dân EU

Sau khi được cấp hộ chiếu Malta, nhà đầu tư trở thành công dân châu Âu để hưởng các quyền lợi đặc biệt như di chuyển đến 160 quốc gia không cần xin visa (trong đó có Mỹ). Nhà đầu tư không cần bỏ quốc tịch hiện tại, có thể sinh sống, học tập, sở hữu hợp pháp bất động sản tại các quốc gia thành viên EU.

Ngoài ra, công dân EU còn có quyền học tập, lao động và được hưởng mọi chế độ chăm sóc sức khỏe, giáo dục, an sinh xã hội, lương hưu trong khối EU.

polyad

Ông Vella Bonnici Joseph – nguyên Cục trưởng Di trú Malta cùng đội ngũ Công ty NVS – Đầu tư Quốc tế.

Nhằm cung cấp thông tin rõ ràng, minh bạch cho nhà đầu tư, Công ty NVS – Đầu tư Quốc tế tổ chức hội thảo với chủ đề “Đầu tư Malta – Con đường nhanh nhất lấy quốc tịch châu Âu”. Sự kiện diễn ra vào ngày 27/10 tại khách sạn Liberty Central, quận 1, TP HCM.

Tham gia sự kiện có ông Vella Bonnici Joseph – nguyên Cục trưởng Di trú Malta. Ông sẽ giải đáp thắc mắc và trực tiếp chia sẻ với khách mời thông tin về định cư, cách thức lấy quốc tịch châu Âu cho cả gia đình thông qua chương trình đầu tư định cư Malta.

Nam Anh

Đăng ký tại đây để đặt chỗ tham dự sự kiện, tham vấn trực tiếp Nguyên cục trưởng Cục di trú Malta.

Liên hệ Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Quốc tế NVS:

Địa chỉ: lầu 7, tòa nhà SGNR, 161-163 Ký Con, quận 1, TP HCM. Hotline: 0914137699 – 0909173299.

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.