Saffron Vietnam muốn chinh phục thị trường Đông Nam Á

0
160

Bài học kinh doanh từ câu chuyện bán giày

Bắt đầu với một sản phẩm rất mới trên thị trường – nhụy hoa nghệ tây (Saffron), hiện Saffron Vietnam là công ty dẫn đầu trong phân phối sản phẩm tại Việt Nam. Đông Nam Á là thị trường mà doanh nghiệp muốn chinh phục trong thời gian tới.

Saffron là thảo dược tự nhiên quý giá từ Trung Đông, được thế giới đặc biệt ưa chuộng

Saffron (nhụy hoa nghệ tây) là thảo dược tự nhiên quý giá từ Trung Đông, được thế giới đặc biệt ưa chuộng nhờ những giá trị về sức khỏe và vẻ đẹp.

Theo lãnh đạo doanh nghiệp, hành trình chinh phục người tiêu dùng Việt Nam được gói gọn trong các từ “thị trường” và “chớp thời cơ”. Tương tự như câu chuyện bán giày – một ví dụ mà nhiều doanh nghiệp đều lưu tâm khi bắt đầu tham gia thị trường.

Khi cả hai hãng sản xuất giày là đối thủ cạnh tranh cùng cử nhân viên đến châu Phi khảo sát thị trường mới.

Sau một thời gian nghiên cứu, hai nhân viên mang về hai báo cáo trái ngược. Một người nói dân ở đây chỉ đi chân đất, không thể bán được giày nên nếu mở rộng thị trường thì khả năng thua lỗ rất cao. Người còn lại cho rằng nơi này rất lý tưởng để kinh doanh giày bởi dân ở đây chưa ai có giày dép để đi.

Tầm nhìn chinh phục thị trường saffron Đông Nam Á của doanh nghiệp Việt - 1

Saffron SALAM sản xuất bởi Gohar Saffron là dòng sản phẩm cao cấp do Saffron Vietnam độc quyền phân phối tại Việt Nam.

Cả hai đều thuyết phục được công ty của mình. Nhưng chỉ có một công ty thành công và trở thành đơn vị tiên phong trong thị trường sản xuất giày tại châu Phi. “Đây cũng là bài học nhắn nhủ những người làm kinh doanh, rằng góc nhìn đúng có thể tác động tới việc đón nhận cơ hội như thế nào”, lãnh đạo Saffron Vietnam nói.

Giữa năm 2017 về trước, thị trường saffron tại Việt Nam giống như thị trường giày ở châu Phi trong câu chuyện. Dù nổi tiếng và sử dụng hàng nghìn năm trên thế giới, saffron hầu như không nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng Việt.

Chinh phục thị trường saffron Việt Nam

Là người trực tiếp trải nghiệm sản phẩm, nhận thấy những công dụng của saffron với sức khoẻ và sắc đẹp, bà Vũ Thanh Hoà – CEO Saffron Vietnam quyết định mang sản phẩm về với thị trường Việt Nam.

“Lần đầu dùng saffron, nhận ra những tác dụng tích cực của nó, tôi kể cho người quen, bạn bè. Song tuyệt nhiên không ai biết sự tồn tại của loại nhuỵ hoa này”. Bà Thanh Hòa nói về ý tưởng kinh doanh nhụy hoa nghệ tây.

Tầm nhìn chinh phục thị trường saffron Đông Nam Á của doanh nghiệp Việt - 4

Theo CEO Saffron Vietnam – Vũ Thanh Hòa, công ty đã tạo dựng được vị thế nhất định tại thị trường Việt Nam, tiếp tục mở rộng với mục tiêu trở thành trung tâm phân phối Saffron lớn nhất Đông Nam Á.

Tuy nhiên, ý định của bà gặp không ít khó khăn, thâm chí nhiều lúc chị tưởng đi vào ngõ cụt. Một phần lý do saffron không phổ biến là do Iran – “thủ phủ” của saffron, nơi sản lượng xuất khẩu chiếm 80-90% trên thế giới là quốc gia bị Mỹ cấm vận, khiến việc nhập khẩu chính ngạch từ Iran vào Việt Nam gặp nhiều trở ngại.

Nhờ kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong ngành xuất nhập khẩu, cuối cùng, CEO Saffron Vietnam trở thành đơn vị đầu tiên nhập khẩu saffron chính ngạch từ Iran về Việt Nam. Tháng 8/2017, Công ty Cổ phần Saffron Vietnam được thành lập.

Thống kê xu hướng tìm kiếm của Google, từ khoá “saffron” bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam từ tháng 8/2017 và không ngừng gia tăng. Đây cũng là thời điểm Saffron Vietnam thành lập.

Nhắm đến thị trường Đông Nam Á

Saffron Vietnam là công ty phân phối độc quyền toàn bộ sản phẩm của Gohar Saffron tại Việt Nam. Đây cũng là một trong số ít công ty đáp ứng đủ các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của thế giới như chứng chỉ Organic, HACCP, ISO 9001, ISO 22000, SA8000…

Tận dụng lợi thế tiên phong và sự đón nhận của thị trường, sau một năm, Saffron Vietnam đã phát triển hệ thống phân phối rộng khắp cả nước.

“Một trong những điểm khiến người dùng còn e dè với saffron là giá tiền. Nhiều người cho rằng sản phẩm đắt đỏ và chỉ giới thượng lưu mới dùng. Điều này chưa hẳn đã đúng. Bởi mỗi lần dùng tính bằng đơn vị sợi nên chi phí mỗi ngày không đáng kể. Nhiều khách hàng của chúng tôi là chị em công sở đã thừa nhận điều đó”, bà Thanh Hoà chia sẻ.

Tầm nhìn chinh phục thị trường saffron Đông Nam Á của doanh nghiệp Việt - 3

Thời gian tới, các chương trình đào tạo chuyên sâu cùng bác sĩ chuyên môn và chuyên gia đầu ngành sẽ được Saffron Vietnam tổ chức định kỳ mỗi tháng. Với sự đầu tư bài bản này, Saffron Vietnam hứa hẹn sẽ sớm thực hiện được mục tiêu chinh phục thị trường Đông Nam Á.

Với tầm nhìn dẫn dắt thị trường Đông Nam Á tiềm năng, Saffron Vietnam chú trọng đến xây dựng mạng lưới phân phối. Công ty thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo chuyên sâu cho hệ thống đại lý, nâng cao năng lực và kiến thức, giúp các đại lý kinh doanh bài bản và hiệu quả hơn.

Nguồn: Saffron Vietnam

Hội thảo đào tạo “3 bí quyết tạo đột phá kinh doanh mãi mãi” đã được Saffron Vietnam tổ chức vào ngày 6/10 với sự tham gia của chuyên gia marketing Nguyễn Vĩnh Cường.

Để đăng ký trở thành đại lý của Saffron Vietnam, liên hệ hotline: 0123 408 9496. Đại lý chính thức: https://goo.gl/deHBZC, xem chi tiết tại: https://saffron.vn/

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.