S&P giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm cho BIDV

0
112

Hãng xếp hạng tín nhiệm Standard & Poors (S&P) vừa công bố xếp hạng định kỳ năm 2019 đối với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Theo đó, S&P giữ nguyên xếp hạng lần lượt “B+” và “B” cho tiêu chí nhà phát hành dài hạn và ngắn hạn của BIDV. Triển vọng của nhà băng được S&P đánh giá vẫn “ổn định”.

Theo S&P, kết quả này phản ánh vị thế, khả năng sinh lời và chất lượng tài sản khá so với các ngân hàng trong nước khi ngân hàng đứng đầu trong hệ thống về tổng tài sản và chiếm 13,7% thị phần tín dụng, 12,8% thị phần tiền gửi.

Hãng xếp hạng tín nhiệm S&P kỳ vọng về khả năng sinh lời chất lượng tài sản cải thiện của ngân hàng thời gian tới.

Hãng xếp hạng tín nhiệm S&P kỳ vọng về khả năng sinh lời chất lượng tài sản cải thiện của ngân hàng thời gian tới.

Hãng xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới cũng ghi nhận sự chuyển hướng sang ngân hàng bán lẻ, đa dạng hóa danh mục cho vay, tăng khả năng sinh lời cũng như việc thúc đẩy ứng dụng ngân hàng số khi BIDV tích cực hợp tác với các công ty FinTech. Thanh khoản của BIDV được hỗ trợ bởi nền tiền gửi ổn định và khả năng tiếp cận vốn từ nhiều nguồn.

S&P cho rằng nhờ tầm ảnh hướng trong trong hệ thống tài chính nên nhà băng nhận được sự hỗ trợ cao của Chính phủ.

Triển vọng “ổn định” đồng nghĩa dự báo của S&P về việc BIDV sẽ tiếp tục duy trì vị thế mạnh, khả năng sinh lời khá, chất lượng tài sản cải thiện trong 12-18 tháng tới.

Đây là năm thứ 9 liên tiếp BIDV mời S&P thực hiện định hạng tín nhiệm bên cạnh tổ chức định hạng tín nhiệm toàn cầu Moody’s (đơn vị đã 13 năm định hạng tín nhiệm BIDV).

Đại diện BIDV cho biết, hoạt động này góp phần khẳng định cam kết minh bạch hóa và thực hiện chiến lược áp dụng các chuẩn mực quốc tế vào hoạt động kinh doanh của ngân hàng.

Thanh Thư

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.