Tập đoàn BRG đề xuất làm dự án 12.000 tỷ tại Vũng Tàu

0
178

Tập đoàn BRG vừa báo cáo ý tưởng dự án khu Lam Sơn, Bãi Trước, TP Vũng Tàu với lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Theo đại diện tập đoàn này, dự án được lấy ý tưởng thiết kế theo hình ảnh hoa hướng dương, có diện tích thực hiện khoảng 10,88ha, với tổng vốn đầu tư trên 12.000 tỷ đồng.

Dự án được quy hoạch thành các phân khu, trong đó có 6 tòa tháp cao tầng và các biệt thự cho khoảng 11.000 cư dân, quảng trường 5.000 m2 lớn nhất khu vực phía Nam với sức chứa khoảng 3.000 người, đại lộ Festival có các cửa hàng, nhà hàng và hoạt động giải trí; 4 khách sạn Hilton, Rex, Royal và condotel với hơn 1.000 phòng để phát triển du lịch. Bên cạnh đó, trong dự án còn có 75 căn biệt thự cao cấp với diện tích 250 – 300 m2 mỗi căn hướng biển và hướng núi với phong cách sống gia đình, 62 căn nhà phố, 2 trường tiểu học, công viên, bể bơi…

Dự kiến dự án thực hiện từ năm 2019 và hoàn thành vào năm 2025. Trong đó giai đoạn một sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động tổ hợp khách sạn Hilton và một số hạng mục khác vào 2020.

Những đề xuất của Tập đoàn BRG nhận được sự ủng hộ của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và đề nghị chủ đầu tư đề xuất cụ thể lộ trình thực hiện sự án, đồng thời hoàn tất các thủ tục thực hiện theo quy định. Tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan tập trung hỗ trợ chủ đầu tư nhanh chóng hoàn thành dự án theo đúng lộ trình.

Tập đoàn BRG là doanh nghiệp đa ngành, đầu tư và hoạt động tập trung trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng và sân golf, bán lẻ… BRG đang vận hành hàng loạt sân golf nổi tiếng ở miền Bắc như Kings’ Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Đồ Sơn Seaside Golf Resort (Đồ Sơn, Hải Phòng), Legend Hill Golf Resort (Sóc Sơn, Hà Nội)… Tập đoàn này do bà Nguyễn Thị Nga giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Nguyễn Hà

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.